Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 25: BỊ BUỘC VÀO LÔI VỤ SÂM LÂM


Mạc Vô Kỵ có chút cau mày:
– Bố nhị, chẳng lẽ là nguyên nhân gì tạo thành việc không thể đi vào Lôi Vụ Sâm Lâm, điều này cũng không biết?
Đinh Bố Nhị thán một tiếng nói:
– Ngược lại biết một phần, nghe nói trong chỗ sâu Lôi Vụ Sâm Lâm, có yêu thú rất cường đại. Yêu thú ngươi biết chưa? Đây chính là tồn tại có thể so sánh cùng tiên sư. Chúng ta Thừa Vũ Quốc hộ quốc Pháp vương tiến vào trong chỗ sâu Lôi Vụ Sâm Lâm, cũng khó mà nói nhất định có thể bảo mệnh. Trước tiểu thư của chúng ta đã nói qua, Thập Nhất Vương Tử Tư Đồ càng chính là tiến vào Lôi Vụ Sâm Lâm không có đi ra.
Nói đến đây, Đinh Bố Nhị càng là thấp giọng:
– Việt vương tử vốn là người chúng ta Thừa Vũ Quốc thiên tài Linh Căn, tại Lôi Vụ Sâm Lâm sau khi mất tích, quốc quân còn xin hộ quốc Pháp vương vào tìm. Về sau hộ quốc Pháp vương bị thương nặng trốn ra Lôi Vụ Sâm Lâm, Việt vương tử cũng không có được cứu ra.
Mạc Vô Kỵ trầm mặc không nói, ngay cả hộ quốc Pháp vương cái loại này cường giả tiến vào Lôi Vụ Sâm Lâm đều là nguy hiểm, hắn ngay cả cái kia Hồ Phi đều đánh không lại, một khi tiến vào Lôi Vụ Sâm Lâm, sợ rằng ngay cả đầu khớp xương bột phấn cũng sẽ không còn.
Thấy Mạc Vô Kỵ trầm mặc xuống, Đinh Bố Nhị lại nói:
– Ngoại trừ yêu thú lợi hại, tại Lôi Vụ Sâm Lâm còn có lôi trạch. Những Lôi Trạch này khắp nơi đều có lôi quang lóe ra, một khi rơi vào trong đó, chỉ có bị sét đánh mà thôi.
Nói xong, Đinh Bố Nhị vỗ vỗ Mạc Vô Kỵ:
– Đi ngủ sớm một chút, chiều nay là có thể đến Lôi Vụ Sâm Lâm ngoại vi.

Không biết là cảm thấy Mạc Vô Kỵ không có bản lĩnh, hay là cảm thấy Mạc Vô Kỵ là người bị tiểu thư điểm danh. Một đêm xuống, Mạc Vô Kỵ cũng không có than vãn trách nhiệm.
Sáng sớm hôm sau, sắc trời mới tờ mờ sáng, Mạc Vô Kỵ đã bị Đinh Bố Nhị kéo lên, đơn giản rửa mặt một chút, lại tiếp tục chạy đi.
Đinh Bố Nhị quả nhiên không có nói sai, đi qua hơn nửa ngày chạy đi, buổi chiều ngày thứ hai đã đến ngoại vi Lôi Vụ Sâm Lâm.
Tới rồi cái chỗ này, coi như là không ai nói cho Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ cũng có thể đoán, nơi này chính là Lôi Vụ Sâm Lâm ngoại vi.
Tuy rằng phía trước thoạt nhìn một mảnh mênh mông, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ có thể mơ hồ thấy địa phương này tình cờ dần hiện ra vài đạo thiểm điện. Một vài âm thanh thú hô không biết tên, để cho người ta có một loại cảm giác khủng hoảng.
Mọi người chỗ ở tất cả đều là thấp bé lùm cây, tại giữa chút lùm cây đó mơ hồ có thể thấy một ít đường đất bị đạp ra. Thỉnh thoảng có một vài con độc xà cùng con chuột lớn từ trước mắt mọi người vọt đi qua, mang theo ào ào tiếng vang cây cỏ.
– Bành thủ hộ, ngươi tìm một người ở chỗ này coi ngựa, đồng thời ở chỗ này dọn dẹp ra một mảnh đất trống, dựng một cái địa phương tạm thời nghỉ ngơi. Người còn lại cùng ta thâm nhập vào, tìm kiếm Song Diệp Diễm Thảo.
Hàn Ngưng ý bảo mọi người xuống ngựa sau đó, rất là dứt khoát nói với Bành Mậu Hoa.
Bành Mậu Hoa nghe lời của Hàn Ngưng, khiếp sợ nói:
– Tiểu thư, cặp Song Diệp Diễm Thảo kia là linh thảo a…
Hàn Ngưng lạnh nhạt nói:
– Nếu mà không phải là linh thảo, ta cần phải đích thân đến Lôi Vụ Sâm Lâm sao?
– Thế nhưng, thế nhưng…
Bành Mậu Hoa có chút do dự, Lôi Vụ Sâm Lâm vòng ngoài xác thực cũng có chút linh thảo, nhưng sớm bị người khác lăn qua lộn lại không biết đi tìm bao nhiêu lần. Muốn tại Lôi Vụ Sâm Lâm bên ngoài tìm được linh thảo, hơn nữa còn là Song Diệp Diễm Thảo loại này thưa thớt linh thảo, chỉ sợ là khó như lên trời.
Tiểu thư nói như vậy ý tứ, nhất định là muốn đi vào bên trong Lôi Vụ Sâm Lâm. Hắn đích xác muốn theo tiểu thư cùng đi đế đô biết một chút về Dược Tiên Môn đại hội, nếu là cơ hội này là phải đi vào bên trong Lôi Vụ Sâm Lâm mới có thể giành được chiếm được, hắn thà rằng (không muốn).
– Thế nào? Ngươi có ý kiến gì?
Hàn Ngưng giọng nói có chút lãnh đạm hẳn lên.
Bành Mậu Hoa hít sâu một hơi, kính cẩn nói:
– Tiểu thư, Lôi Vụ Sâm Lâm bên trong này coi như là hộ quốc Pháp vương đi vào, cũng thiếu chút nữa không có toàn thân rời khỏi, chúng ta đi vào…
Vẻ mặt lo lắng tình cảm bộc lộ trong lời nói.
Hàn Ngưng khẽ mỉm cười:
– Bành thủ hộ, ngươi suy nghĩ nhiều, ta làm sao có thể tiến vào trong chỗ sâu Lôi Vụ Sâm Lâm? Ta tối đa thâm nhập trong vòng Lôi Vụ Sâm Lâm hai trượng. Nếu là tìm không được, ta cũng sẽ không lại đi vào tìm. Mạng của ngươi quý giá, mạng của ta cũng không phải không bao nhiêu tiền.
Nghe được lời của Hàn Ngưng, Bành Mậu Hoa ngược lại thở phào nhẹ nhõm. Tiểu thư nói không sai, nàng không có khả năng đem chính bản thân rơi vào nguy hiểm. Nếu mà chỉ là tiến vào trong vòng hai trượng, dưới tình hình chung là không có việc gì.
Nghĩ tới đây, Bành Mậu Hoa đối với một người thanh niên hơi chút gầy yếu nói:
– Sài Cửu, ngươi ở tại chỗ này xem ngựa, đồng thời đem xung quanh dọn dẹp một chút.
Thấy Bành Mậu Hoa không nữa dị nghị, Hàn Ngưng gật đầu:
– Người còn lại cùng ta đi vào chung sao?.
Bành Mậu Hoa mang theo Mạc Vô Kỵ tám gã hộ viện ở phía trước mở đường, Hàn Ngưng cùng nàng thiếp thân thị nữ Thiệu Lan theo sát sau lưng.
Hai canh giờ sau đó, Mạc Vô Kỵ cảm thấy trước mắt cây cối là càng ngày càng cao to lớn. Bởi vì đường đạp đi ra sớm đã không nhìn thấy, bất quá nơi này cây cỏ cũng thưa thớt không ít, cũng không phải dùng chuyên môn dùng đao đi chặt mở ra một con đường.
– Tiểu thư, còn có vài chục trượng, chúng ta liền phải đi vào Lôi Vụ Sâm Lâm.
Bành Mậu Hoa thanh âm có chút khẩn trương.
Hàn Ngưng ừ một tiếng:
– Ngày hôm nay sắc trời sắp tối, chúng ta không đi vào, liền dọc theo ngoại vi mười mấy trượng phạm vi này tìm kiếm, mọi người xếp thành một đạo bức tường người. Mọi người chú ý, Song Diệp Diễm Thảo mặc dù là linh thảo cũng rất ít ỏi, lại cũng không có bao nhiêu người cần loại vật này. Loại cỏ này, thời điểm chạng vạng tìm kiếm thích hợp nhất, vì thời điểm này, ngươi có thể thấy tâm cây cỏ chỗ có nhàn nhạt hồng mang.
– Dạ.
Bành Mậu Hoa lên tiếng, Mạc Vô Kỵ rõ ràng có thể cảm nhận được hắn dường như thở phào nhẹ nhõm.
Song Diệp Diễm Thảo loại vật này, Mạc Vô Kỵ biết, hắn tại Đan Hán Luyện Dược thời điểm, liền ở trong sách nhìn thấy qua giới thiệu. Loại cỏ này tại phần gốc chia làm hai mảnh thảo diệp, giữa hai mảnh thảo diệp có một đoạn rất ngắn tâm cỏ, tâm cỏ màu sắc ửng đỏ, có chút giống hỏa diễm hình dạng.
– A…
Bành Mậu Hoa vừa mới gọi mọi người tản ra, một tiếng thét chói tai liền đem chung quanh thanh âm cân đối đánh vỡ.
– Thường Hoành Tài, ngươi làm gì?
Bành Mậu Hoa giọng nói có chút nghiêm khắc.
– Ta bị rắn toàn tâm cắn…
Thường Hoành Tài thanh âm có chút run lên, rõ ràng cho thấy chịu đựng không nổi đau đớn.
Hàn Ngưng lấy ra một hoàn thuốc đưa cho Thường Hoành Tài:
– Nhanh chóng nuốt vào, loại rắn này cắn sau đó đau toàn tim. Chỉ cần không giải được độc, rất nhanh thì sẽ độc phát thân vong.
– Tạ ơn…
Thường Hoành Tài mới vừa vừa mới nói một cái tạ ơn chữ, Mạc Vô Kỵ liền nghe được Đinh Bố Nhị thét chói tai:
– Thật nhiều, thật là nhiều…
– Sát sát…
Du động thanh âm, chẳng những là Đinh Bố Nhị, tất cả mọi người nhìn thấy là chuyện gì xảy ra.
Có ít nhất mấy trăm con toàn tâm rắn từ phía sau Thường Hoành Tài cấp tốc lại đây, hơn nữa chỗ xa hơn dường như còn có xôn xao tiếng ồn ào, rất hiển nhiên theo mấy trăm con toàn tâm xà này phía sau còn có nhiều rắn hơn.
– Mọi người chạy mau…
Hàn Ngưng nói xong lôi kéo thị nữ bên người, cấp tốc rút đi.
Mọi người đều chạy trốn, Mạc Vô Kỵ tự nhiên cũng là không chút do dự chạy trốn.
Thường Hoành Tài còn chưa kịp nuốt vào thuốc giải độc hoàn lại là phát ra vài tiếng kêu thảm thiết, Mạc Vô Kỵ theo bản năng quay đầu lại, phát hiện Thường Hoành Tài bị hơn mười con toàn tâm xà bao bọc cùng một chỗ, hiển nhiên không thể cứu được.
Mạc Vô Kỵ cũng cảm giác được da đầu tê dại, càng là tăng nhanh tốc độ chạy trốn, đồng thời đem đao nhọn cắm ở trên đùi rút ra. Loại rắn này thật là đáng sợ, một khi bị vây quanh, phỏng chừng kết cục sẽ không hơn so với Thường Hoành Tài.
Chạy hơn mười thước sau đó, Mạc Vô Kỵ cảm giác được không đúng, chạy lên trước nữa, liền tiến vào Lôi Vụ Sâm Lâm. Hắn muốn xem một chút những người còn lại chạy đi đâu, đã nhìn thấy một đạo hắc tuyến bay tới. Mạc Vô Kỵ không chút suy nghĩ, đao nhọn trong tay bay thẳng đến hắc tuyến này bổ tới.
Một đạo máu tanh kích thích xông vào mũi hắn thiếu chút nữa muốn nôn, Mạc Vô Kỵ trong nháy mắt liền hiểu là chuyện gì xảy ra, toàn tâm xà dĩ nhiên có thể nhảy lên đến.
Hai bên cũng có xôn xao tiếng ồn ào truyền đến, đến lúc này, hắn đâu còn có rảnh quản phía trước là Lôi Vụ Sâm Lâm hay không? Dù cho dừng lại một bước, cũng cách tử vong gần hơn một bước. Dưới chân tăng nhanh tốc độ, Mạc Vô Kỵ không chút do dự xông vào Lôi Vụ Sâm Lâm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.