Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 27: TỔN THẤT THẢM TRỌNG


– Ca!
Lại là một đạo lôi hồ từ Lôi Trạch vọt ra, thân thể Mạc Vô Kỵ lắc một cái, cực kỳ dễ dàng liền tránh được đạo lôi hồ này.
Mạc Vô Kỵ cũng tự kinh thán không thôi, trên thực tế tại thời điểm hắn bắt đầu né tránh, căn bản cũng không có nghĩ tới có thể tránh thoát đạo lôi hồ này.
Thảo nào nghe người ta nói tu luyện giả cường đại, hắn còn chưa có bắt đầu tu luyện, chỉ là thông một cái kinh mạch cũng cảm giác cả người đều buông lỏng một đoạn, thật giống như trong truyền thuyết đả thông hai mạch Nhâm Đốc bình thường giống nhau. Nếu tên gia hỏa nào thông hơn mười nhánh kinh mạch, tu luyện qua nhiều năm sẽ lợi hại cỡ nào?
Lại là mấy đạo thiểm lôi hạ xuống, Mạc Vô Kỵ không có cách nào toàn bộ né ra, bất quá hắn đã có thể di động. Nửa nén hương sau đó, Mạc Vô Kỵ lần thứ hai bị Lôi Trạch sấm sét đánh hơn mười phát sau đó, rốt cục chạy ra khỏi Lôi Trạch.
Vốn Mạc Vô Kỵ cho là hẳn phải chết không thể nghi ngờ, đứng ở vùng ven Lôi Trạch, trong lòng cảm thán không thôi. Nhân sinh họa phúc, ai có thể biết? Nếu mà không phải là trải qua hẳn phải chết một lần này, hắn há có thể tại chính bản thân luyện chế Khai Mạch dược dịch cùng Lôi Trạch dưới sự trợ giúp của thiểm lôi đả thông một cái kinh mạch?
Một cái kinh mạch đả thông dùng đi 8 bình Khai Mạch dược dịch của hắn, cộng thêm nửa cái mạng, cái đại giới này cũng không coi là nhỏ. Tuy rằng Mạc Vô Kỵ thần thức còn có hai bình Khai Mạch dược dịch, hắn nhưng không có dự định tiếp tục đi bị sét đánh muốn đả thông kinh mạch thứ hai.
Coi như là Mạc Vô Kỵ tự mình cũng rõ ràng, hắn tiếp tục dùng Khai Mạch dược dịch mượn Lôi Trạch sét đánh, cũng không cách nào đả thông kinh mạch thứ hai. Nếu là không cẩn thận, nói không chừng ngay cả mạng nhỏ đều có thể mất.
Mạc Vô Kỵ cũng không thất vọng, có thể đánh thông một cái kinh mạch đã rốt cuộc là thiên đại niềm vui ngoài ý muốn. Trọng yếu hơn là, để cho hắn nắm giữ một loại thủ đoạn có thể mở mạch lạc. Giả như mạch lạc chính là Linh Lạc, một ngày kia hắn mở đi ra chín mươi chín nhánh mạch lạc, chẳng phải là nói hắn cũng là thiên tài tu luyện?
Lại là một tiếng thú rống đáng sợ truyền đến, Mạc Vô Kỵ từ trong ý dâm tỉnh táo lại, hắn lúc này mới nhớ tới hắn còn đang ở Lôi Vụ Sâm Lâm, tại trước khi hắn tiến vào Lôi Trạch, cách đó không xa còn có hai con yêu thú cường đại đại chiến.
Hiện tại hai con yêu thú đại chiến địa phương này một mảnh hỗn độn, mà hai con yêu thú lại đều không thấy, lại là vài tiếng gào thét truyền đến, Mạc Vô Kỵ quyết định (vẫn) là không nên mạo hiểm đi ra ngoài. Buổi tối đi ra ngoài là tốt, vạn nhất lạc đường tiến vào trong chỗ sâu Lôi Vụ Sâm Lâm, đã có thể xong đời.
Đang ở chỗ không xa cách Lôi Trạch, Mạc Vô Kỵ lựa chọn một gốc cây đại thụ bò lên, tại chạc trung gian tìm một vị trí cứ như vậy dựa vào. Áo sớm đã rách bị Mạc Vô Kỵ xé ra kết thành bố, sau đó dùng bố này đem chính bản thân cố định tại trên chạc cây.
Tại Lôi Vụ Sâm Lâm loại địa phương này, hắn cũng không dám lưu lại ở bên dưới qua đêm.

Tựa vào chạc cây, Mạc Vô Kỵ cũng không biết hắn đã ngủ lúc nào. Hắn lúc tỉnh lại, đã có ánh sáng từ khe hở cây cối chiếu xuống, đi qua mơ hồ sương mù rơi vào trên người của hắn.
Mạc Vô Kỵ quan sát bốn phía một cái, vững tin không có bất kỳ nguy hiểm nào, lúc này mới cấp tốc cởi ra thắt quần áo từ trên cây tuột xuống. Hắn nhất định phải dùng tốc độ nhanh nhất đi ra Lôi Vụ Sâm Lâm, hơn nữa còn phải một lần thành công, bằng không hắn rất có thể vĩnh viễn ở tại chỗ này.
Tối hôm qua vận khí tương đối khá, không có nghĩa là hắn vận khí vẫn tốt như vậy.
Mạc Vô Kỵ phỏng chừng mình cũng sẽ không tới nơi này nữa, hắn vẫn cẩn thận quan sát một cái Lôi Trạch này vị trí. Vạn nhất cái thứ hai kinh mạch sẽ yêu cầu nơi này lôi hồ, nói không chừng hắn còn có thể mạo hiểm một lần.
Tại giữa Lôi Vụ Sâm Lâm, Lôi Trạch rất nhiều. Thế nhưng Lôi Trạch có thể phối hợp hắn đả thông kinh mạch sợ rằng cũng không dễ tìm, một khi gặp phải những Lôi Trạch có Lôi Điện cường đại, một đạo lôi hồ xuống tới, không đợi kinh mạch hắn đả thông, người đã bị đánh thành mảnh vụn.
Song Diệp Hỏa Diễm Thảo? Mạc Vô Kỵ thứ liếc mắt một cái liền nhận ra Song Diệp Hỏa Diễm Thảo. Đêm qua bởi vì sắc trời đã tối, hắn cũng không có để ý. Lúc này Mạc Vô Kỵ mới nhìn rõ, tại vị trí hắn tối hôm qua vọt vào Lôi Trạch, có ít nhất 3 gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo.
Song Diệp Hỏa Diễm Thảo hai mảnh thảo diệp tách ra, trung gian có một cái hỏa diễm hình dạng tâm cỏ, cực kỳ dễ nhận ra.
Mạc Vô Kỵ không có lập tức đi ngắt lấy Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, loại cỏ này đối với Hàn Ngưng có tác dụng rất lớn, với hắn mà nói cũng không có chỗ ích lợi gì. Hắn hiện tại khẩn yếu nhất là nhanh chóng tìm được đường đi ra ngoài, chạy ra Lôi Vụ Sâm Lâm rồi lại nói.
Tối hôm qua trốn vào Lôi Vụ Sâm Lâm thời điểm là đang lúc hoàng hôn, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ rất nhanh thì nhận ra phương hướng tối hôm qua vào. Trong lòng hắn hơi thở phào nhẹ nhõm, dựa theo thời gian tính toán, chỗ hắn ở vẫn là tại vùng ven Lôi Vụ Sâm Lâm.
Dùng tốc độ nhanh nhất đem 3 gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo đào lên, Mạc Vô Kỵ dựa theo phương hướng trong ấn tượng, cấp tốc liền xông ra ngoài. Hắn tin tưởng rắn toản tâm này sẽ không tiếp tục ở lại tại chỗ, khẳng định sớm đã rời đi. Như vậy một đám rắn toản tâm toàn thể xuất động, phỏng chừng là bởi vì nguyên nhân gì tạo thành. Bất kể là nguyên nhân gì, hắn cũng không muốn ở chỗ này dừng lại lâu chỉ chốc lát.
Nửa giờ sau, Mạc Vô Kỵ phương hướng cảm giác dần dần biến mất, trong lòng hắn có chút lo lắng. Nếu không phải có thể ở trong vòng mười phút tìm được lối ra, nói rõ hắn là thật bị lạc phương hướng, vậy hắn hoặc sẽ lại không tìm được đường đi ra ngoài.
– Mạc Vô Kỵ…
Xa xa truyền đến một tiếng kêu gọi.
Mạc Vô Kỵ còn tưởng rằng nghe lầm, thế nào có người kêu tên của hắn? Khi tiếng kêu gọi lần thứ hai truyền tới, Mạc Vô Kỵ xác định hắn không có nghe lầm, đích thật là có người ở kêu tên của hắn. Hơn nữa thanh âm gọi tên hắn hắn còn có chút quen thuộc, hẳn là Đinh Bố Nhị.
Đinh Bố Nhị không có bị rắn toản tâm cắn chết, còn đang tìm hắn, điều này làm cho Mạc Vô Kỵ rất là hài lòng.
Có thanh âm thì có phương hướng, Mạc Vô Kỵ dọc theo Đinh Bố Nhị phát ra âm thanh vị trí tăng nhanh bước tiến. Chỉ mấy phút, Mạc Vô Kỵ cũng cảm giác được trước mắt rộng mở trong sáng.
Trước mắt từng mảnh một thấp bé bụi cây cánh đồng hoang vu, để cho Mạc Vô Kỵ kích động kêu lên:
– Bố nhị, ta ở bên này.
Hắn rốt cục đi ra rồi.
Sau mười mấy hơi thở, năm đạo nhân ảnh liền từ một mảnh gò đất thấp phía sau vòng vo đi ra.
– Vô Kỵ, ngươi dĩ nhiên không có việc gì, thật sự là thật tốt quá… Thế nhưng ngươi thế nào biến thành bộ dáng này?
Đinh Bố Nhị cũng thật không ngờ Mạc Vô Kỵ còn sống, tại cái chỗ này qua đêm, còn có thể sống được tới vậy thì thật là vận khí trong vận khí. Chỉ là Mạc Vô Kỵ tóc hiển nhiên là bị cái gì cháy rụi, nửa trên thân thể trần trụi khắp nơi đều là từng cái màu đen vết tích, một cánh tay còn không nhấc nổi đến, dùng một mảnh vải rách cột đeo trên cổ.
– Bố nhị, lần này đa tạ ngươi. Ta mơ mơ màng màng còn không biết đi bên nào, liền nghe thấy được tiếng kêu của ngươi.
Mạc Vô Kỵ cảm kích nói, hắn không có giải thích nguyên nhân trên người cháy đen.
Đinh Bố Nhị vội vàng nói:
– Ta chỉ là muốn thử thời vận, lúc này mới cùng tiểu thư nói gọi tên ngươi xem, không nghĩ tới thực sự tìm được ngươi. Chúng ta mười hai người đến, hiện tại cộng thêm ngươi cũng chỉ có 6 người.
Mạc Vô Kỵ liền vội vàng tiến lên nói cảm tạ:
– Đa tạ tiểu thư quan tâm, bằng không ta ở chỗ này khẳng định đi không đi ra.
Hàn Ngưng thoạt nhìn chẳng những mệt mỏi cũng có chút chật vật, một thân hỏa y phục màu đỏ, từ lâu có chút nhớp nhúa. Thấy Mạc Vô Kỵ cảm tạ nàng, nàng khoát tay áo:
– Có thể sống được, đã coi như là thiên đại vận khí. Ngày hôm qua chúng ta tổng cộng chết đi sáu người, di thể những người còn lại đều tìm được, chỉ có ngươi mất tích. Đinh Bố Nhị xin ta tìm ngươi, ta để cho mọi người cùng nhau gọi, cũng là hơi làm hết sức mình mà thôi.
Mạc Vô Kỵ thấy Hàn Ngưng bên người ngoại trừ người thị nữ Thiệu Lan kia ra, còn có Bành Mậu Hoa cùng nhìn xem ngựa Sài Cửu, cộng thêm hắn và Đinh Bố Nhị, vừa lúc chỉ còn lại có phân nửa.
Lúc này, tất cả mọi người đưa mắt rơi vào trên người Hàn Ngưng. Nàng là Hàn Phủ tiểu thư, tự nhiên là làm chủ người.
Hàn Ngưng mang theo áy náy nói:
– Ta cũng thật không ngờ chúng ta vào gần một chút Lôi Vụ Sâm Lâm, liền gặp đàn rắn toản tâm. Loại chuyện xui xẻo này đều có thể đụng với, có lẽ mệnh ta đã định trước không chiếm được Song Diệp Hỏa Diễm Thảo.
Bành Mậu Hoa cẩn thận hỏi:
– Tiểu thư, vậy chúng ta bây giờ liền trở về sao?
Hàn Ngưng ánh mắt tại trên người Bành Mậu Hoa dừng lại một hồi lâu, mới thở dài một tiếng nói:
– Ta nhất định phải đạt được Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, loại cỏ này chỉ có vùng ven Lôi Vụ Sâm Lâm mới có. Chuyện lần này ta cũng thật không ngờ sẽ nguy hiểm như vậy, kế tiếp ta sẽ không miễn cưỡng mọi người, ai nguyện ý cùng đi với ta tìm kiếm Song Diệp Hỏa Diễm Thảo lưu lại, không muốn đi, có thể về trước.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.