Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 29: CẨN THẬN MỘT CHÚT


– Lão quận công mời nói, chỉ cần ta có thể làm được, ta nhất định sẽ không chối từ.
Mạc Vô Kỵ ôm quyền nói.
Hắn khẳng định Hàn Thịnh An sẽ không tại loại chuyện này lừa gạt hắn, nói cứu hắn một lần, đó chính là thực sự cứu hắn một lần. Ân cứu mạng, vô luận đối với Hàn Thịnh An mà nói là dễ dàng như thế nào, đối với hắn Mạc Vô Kỵ mà nói đều là thiên đại ân tình.
Hàn Thịnh An rất là thoả mãn lời của Mạc Vô Kỵ:
– Vô Kỵ, có ngươi những lời này ta đã an tâm. Còn có hơn 1 tháng, chính là thời điểm tiên môn đến Tinh Hán Đế Quốc đế đô Trường Lạc Dược Tiên Môn đại hội. Ngươi và Ngưng nhi đã tiếp xúc qua, hẳn là biết Ngưng nhi, phi thường đơn thuần, cũng không có thành thục như nàng biểu hiện ra như vậy. Ngươi có thể ở sau khi Cửu Mệnh Liệu Thương Dịch xuất hiện giữ được tính mạng, ngươi năng lực xử sự hơn xa với Ngưng nhi. Ta muốn xin ngươi theo tại bên người Ngưng nhi, tại trước khi Ngưng nhi không có gia nhập tiên môn, có thể chiếu cố đối với nàng một chút.
Mạc Vô Kỵ trịnh trọng cam kết:
– Lão quận công yên tâm, chỉ cần ta có còn có năng lực, ta nhất định sẽ đem hết toàn lực bảo hộ Ngưng nhi tiểu thư.
Hàn Thịnh An từ trong túi tiền lấy ra một quả ngọc trâm đưa cho Mạc Vô Kỵ:
– Nếu thật sự là gặp phải không cách nào giải quyết, lại không có đường có thể tìm ra, ngươi mang theo cái ngọc trâm này đi Trường Lạc Việt Gia tìm kiếm Việt Quỳnh Anh.
– Lão quận công vì sao không đem ngọc trâm trực tiếp cho Ngưng nhi tiểu thư?
Mạc Vô Kỵ tiếp nhận ngọc trâm nghi ngờ hỏi một câu.
Hàn Thịnh An lắc đầu, không trả lời Mạc Vô Kỵ.
Mạc Vô Kỵ không phải là một người thích thám thính bí mật người khác, thấy Hàn Thịnh An không trả lời cũng không có hỏi lại, mà là cẩn thận thu hồi ngọc trâm.
Hàn Thịnh An càng phát ra thoả mãn thái độ của Mạc Vô Kỵ, uống một ngụm trà nói:
– Ngươi thích uống trà, đến lúc đó ta bảo người mang cho ngươi đưa chút trà ngon đến.
Mạc Vô Kỵ cười cười:
– Vậy thì đa tạ lão quận công, ta bởi vì không có hay đi xa nhà, có một số việc cũng là muốn thỉnh giáo một cái lão quận công.
Một chút lá trà đối với một cái quận công mà nói, không tính là cái gì, Mạc Vô Kỵ đơn giản không có chối từ.
– Ha ha… Ngươi có vấn đề gì xin cứ hỏi.
Hàn Thịnh An cười nói.
– Ta nghe nói nơi này không phải là chỉ có chúng ta Tinh Hán Đế Quốc, còn có đế quốc khác?
Mạc Vô Kỵ sớm muốn hỏi những thứ này, chỉ là vẫn không có người thích hợp. Hàn Thịnh An kiến thức rộng rãi, lại là một cái Lĩnh Chủ Quốc quận công, đối với những thứ này nên biết càng nhiều.
Hàn Thịnh An đáp:
– Theo ta được biết có ngũ đại đế quốc, theo thứ tự là Thiên Thương đế quốc, Tử Chu Đế Quốc, Càn Dương đế quốc, Tinh Hán Đế Quốc, Minh Hãn Đế Quốc. Ngũ đại đế quốc phân biệt được năm Đại Tiên Môn che chở, che chở chúng ta Tinh Hán Đế Quốc tiên môn là Thiên Cực Điện. Lần này Dược Tiên Môn đại hội, Thiên Cực Điện tiên sư cũng sẽ đi Trường Lạc. Ta không trông cậy vào Ngưng nhi có thể bái nhập Thiên Cực Điện, chỉ cần có thể bái nhập một cái Địa Cấp Tông Môn, ta liền rất hài lòng.
– Lão quận công, cái gì là Địa Cấp Tông Môn? Thiên Cực Điện là tông môn lợi hại nhất Tinh Hán Đế Quốc?
Mạc Vô Kỵ nghe được rất nhiều thứ mình chưa từng nghe nói qua, đuổi theo hỏi.
– Những cái này ngươi không biết cũng bình thường, rất nhiều người cũng không biết, dù sao chúng ta đều là người phàm mà thôi. Ngũ đại đế quốc tông môn đều chia làm ba cái đẳng cấp, cấp bậc thấp nhất chính là Huyền Cấp tông môn, đi lên nữa chính là Địa Cấp Tông Môn. Tại chúng ta Tinh Hán Đế Quốc, đẳng cấp cao nhất tông môn chính là chuẩn Thiên Cấp Tông Môn. Thiên Cực Điện chính là chuẩn Thiên cấp.
Hàn Thịnh An giọng nói cũng mang theo một tia hướng tới, tại trước mặt những tông môn này, hắn (phải) ngưỡng vọng.
Mạc Vô Kỵ lại hỏi:
– Đã có chuẩn Thiên Cấp Tông Môn, vậy khẳng định thì có Thiên cấp tông môn? Vì sao lão quận công cũng không nói gì?
Hàn Thịnh An lắc đầu:
– Ta cũng không biết, trước đây ta đồng dạng rất là nghi hoặc. Chẳng những là Tinh Hán Đế Quốc không có, coi như là vài đại đế quốc còn lại tông môn cường đại nhất cũng đều là chuẩn Thiên Cấp Tông Môn.
– Thiên Cực Điện có đúng hay không chuẩn Thiên cấp tông môn duy nhất của Tinh Hán Đế Quốc?
– Hẳn là không phải, ta tại một lần vô tình nghe nói qua Tinh Hán Đế Quốc ngoại trừ Thiên Cực Điện ra, còn có chuẩn Thiên cấp tông môn khác. Ta mặc dù là một cái Lĩnh Chủ Quốc quận công, đối với những chuyện này hiểu cũng không nhiều.
Mạc Vô Kỵ cùng Hàn Thịnh An một trò chuyện chính là mấy giờ, chờ đưa đi Hàn Thịnh An sau đó, Mạc Vô Kỵ đối với ngũ đại đế quốc dĩ nhiên có hiểu đại khái căn bản.
Đi qua nửa ngày nói chuyện phiếm, Hàn Thịnh An đối với Mạc Vô Kỵ càng là yên tâm. Liền từ mấy canh giờ này, Mạc Vô Kỵ không có hỏi hắn bất luận cái gì liên quan tới Bắc Tần Quận Quốc sự tình, hắn liền biết Mạc Vô Kỵ không phải là một tên gia hỏa xung động.
Mạc Vô Kỵ tự nhiên sẽ không não tàn phải đi hỏi Hàn Thịnh An Bắc Tần Quận Quốc bị người nào lấy đi, lại không biết đi hỏi Mạc Thiên thành làm sao mất tích, Mạc Quang Viễn lại vì sao không chiếm được Bắc Tần Quận Vương vị trí.
Ngược lại không phải là hắn Mạc Vô Kỵ thiên tính lương bạc, cũng không thèm để ý chuyện này. Mà là bởi vì chuyện này rõ ràng do Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc lĩnh vương Tư Đồ Thiên nhận, nói không chừng Tư Đồ Thiên còn âm thầm nhúng tay. Hàn Thịnh An thuận miệng một câu nói cứu hắn phải không tốn tiền vốn, hắn có thể nhớ kỹ cái này ân đức, lại không thể đem Hàn Thịnh An xem như đối tượng có thể tín nhiệm.
Hắn có thể khẳng định, dù cho hắn trợ giúp Hàn Ngưng, muốn Hàn Thịnh An lựa chọn giữa hắn và Tư Đồ Thiên, Hàn Thịnh An không chút do dự sẽ chọn Tư Đồ Thiên. Ai biết lời hắn hỏi Hàn Thịnh An có thể hay không sau một khắc liền truyền đến bên tai Tư Đồ Thiên? Tư Đồ Thiên lúc đó ngại vì danh tiếng không có giết hắn, khó bảo toàn hắn sau này sẽ không giết hắn. Chỉ cần Tư Đồ Thiên nhớ lại hắn Mạc Vô Kỵ, tùy tiện tìm một lý do, đưa hắn giết, cũng là ngay cả nửa điểm may mắn cũng sẽ không có.
Hơn nữa, người nào hạ độc thủ, đến lúc đó hắn chỉ cần xem ai là Bắc Tần Quận Vương thì sẽ biết. Sự tình rõ ràng, hà tất đi hỏi người?

Từ lần trước đi Lôi Vụ Sâm Lâm tìm được Song Diệp Hỏa Diễm Thảo sau đó, Mạc Vô Kỵ liền lại chưa từng thấy qua Hàn Ngưng.
Mạc Vô Kỵ rỗi rãnh, tại Nhiêu Châu Thành mua một cái máy. Nhờ Đinh Bố Nhị thu thập các loại dược liệu, lần thứ hai bắt đầu rồi luyện chế Khai Mạch dược dịch thời kì.
Hơn một tháng sau, Mạc Vô Kỵ luyện chế ra rồi tròn ba mươi bình loại này Khai Mạch dược dịch. Mạc Vô Kỵ lo lắng người ám toán hắn sẽ ở lúc hắn gần rời đi động thủ, cũng sợ luyện chế quá nhiều dược dịch mang theo trên người không có tiện, lúc này mới đình chỉ chế thuốc.
Lại là thoáng qua mấy ngày trôi qua, mắt thấy liền phải đến lúcrời đi Nhiêu Châu, Đinh Bố Nhị tìm tới cửa:
– Vô Kỵ, còn có hai ngày liền phải rời khỏi Nhiêu Châu, ngươi không đi mua một ít đồ đạc?
Bởi vì Lôi Vụ Sâm Lâm sự tình, Đinh Bố Nhị thành bằng hữu tốt nhất của Mạc Vô Kỵ tại Hàn Phủ, cùng Mạc Vô Kỵ cũng nhất tùy tiện.
– Không cần, ta mang vàng tiền là đủ rồi.
Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có dự định đi ra ngoài.
Mạc gia Bắc Tần Quận Quốc bị người để ý, hắn tức thì bị người ta bắn tên sau lưng, lại lên sổ đen của Tư Đồ Thiên. Lúc này hắn tự nhiên không muốn để cho bất luận kẻ nào nhớ tới Bắc Tần Quận Quốc Mạc gia còn có một cái Mạc Vô Kỵ, tốt nhất là hắn có thể bình an rời đi Nhiêu Châu, rời đi cái này nguy hiểm Thừa Vũ Quốc.
– Ngươi cũng không nên buồn bực, ngươi cần gì ta giúp ngươi đi mang một chút.
Đinh Bố Nhị sớm thành thói quen Mạc Vô Kỵ úm tại trong nhà này.
– Cũng không cần, thời điểm lên đường ngươi gọi ta là được.
Mạc Vô Kỵ khoát tay nói.
Thứ nên chuẩn bị hắn đều đã chuẩn bị, mang quá nhiều đồ đạc, trái lại bất lợi cho việc đi lại.
Rạng sáng hai ngày sau, Đinh Bố Nhị đúng giờ đi tới nơi ở của Mạc Vô Kỵ, nói cho hắn biết tiểu thư đã tập hợp, chuẩn bị xuất phát.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.