Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 30: RỜI ĐI NHIÊU CHÂU


Cánh cửa Hàn Phủ mở rộng, gần trăm người đi cùng Hàn Ngưng ra cửa phủ. Phu phụ Hàn Thịnh An càng là không ngừng căn dặn Hàn Ngưng, đối với nữ nhi sắp đi xa có chút không yên lòng.
Hai tháng này, Mạc Vô Kỵ bởi vì sợ bị ám toán, vẫn trốn bên trong tiểu viện của mình, cụ thể có bao nhiêu cùng đi đế đô với Hàn Ngưng cũng không rõ ràng. Bây giờ nhìn thấy gần trăm người đi ra ngoài, có chút giật mình hỏi Đinh Bố Nhị:
– Bố Nhị, lần này rất nhiều người bồi tiểu thư đi Trường Lạc sao?
Đinh Bố Nhị hắc hắc một tiếng, tại bên tai Mạc Vô Kỵ nói:
– Ngoại trừ tiểu thư ra, kỳ thực chỉ có bốn người phụng bồi cùng đi Trường Lạc thành. Ta lấy phúc của ngươi, có cơ hội theo cùng đi. Hai người khác chính là Bành Mậu Hoa cùng Thiệu Lan.
– Ít như vậy?
Mạc Vô Kỵ trong lòng trái lại có chút bất an hẳn lên, nếu mà nhân số ít như vậy, thật đúng là khó có thể bảo đảm an toàn.
– Nghe nói vốn lão gia định tìm hai mươi người đi cùng tiểu thư, chỉ là đế đô có lệnh, mỗi một người tham gia Dược Tiên Môn đại hội, tối đa chỉ có thể mang bốn gã tùy tùng.
Đinh Bố Nhị giải thích.
Một đám người đi ra Nhiêu Châu Thành, Mạc Vô Kỵ mới chính thức hiểu rõ vì sao đế đô muốn hạn chế nhân số. Tại bên ngoài Nhiêu Châu Thành sớm đã đầy ắp người, đông đảo người đang cáo biệt. Hiển nhiên đi tham gia Dược Tiên Môn đại hội không phải là một người Hàn Ngưng, chính là Mạc Vô Kỵ nhìn thấy thì đã có hai ba mươi.
Không có nhìn thấy khẳng định càng nhiều, những người này cộng thêm tùy tùng, phỏng chừng đều hơn cả trăm. Đây là một cái Lĩnh Chủ Quốc, toàn bộ Tinh Hán Đế Quốc lại có bao nhiêu Lĩnh Chủ Quốc, cộng lại lại có bao nhiêu người? Trước đây Hàn Thịnh An nói Thừa Vũ Quốc có hơn mười người tham gia, khẳng định không có coi là những Quận Quốc đó.
Những người này bắt đầu tổ đội cùng nhau, cùng người nhà cáo biệt sau đó bước lên xe thú ra đi. Hắn thấy Hàn Thịnh An tới rồi sau đó, rất nhanh thì cùng mấy người đang cùng nhau hiệp thương. Một lát sau, Bành Mậu Hoa cứ tới nhỏ giọng nói với Mạc Vô Kỵ cùng Đinh Bố Nhị:
– Chúng ta Hàn Phủ cùng Tiểu Quận Vương Tào Hạo của Vu tuyết quận, còn có Phong thành hầu quý Hầu gia cháu ruột Quý trường hạ, cùng với con một của Vạn trải cửa hàng Thừa Vũ phân Hành chưởng quỹ Dương Tuấn Tùng cùng nhau tổ đội. Các ngươi phải nhớ được, mấy người này vô luận cái nào cũng không nên trêu chọc, tận lực không nên cùng bọn họ lên xung đột.
Đinh Bố Nhị vỗ vỗ bộ ngực:
– Bành thủ hộ, ngươi yên tâm, ta cũng không phải là người gây chuyện. Nếu tổ đội, mọi người đều là đội bạn, tự nhiên (phải) đồng tâm hiệp lực.
Bành Mậu Hoa gật đầu, hắn cũng chỉ là tùy tiện nói một chút, Đinh Bố Nhị biết đúng mực, tự nhiên sẽ không làm loạn. Mạc Vô Kỵ càng là yên tâm, tại trong ấn tượng của hắn, Mạc Vô Kỵ ngoại trừ lần đầu tiên tập hợp muộn ra rất là biết bản phận. Liền ngay cả sân nhỏ cũng không đi ra, há lại sẽ gây chuyện?
Hàn Ngưng lúc này cũng cùng người nhà cáo biệt, lên tiếng với đám người Mạc Vô Kỵ lên xe. Để cho Mạc Vô Kỵ nghi ngờ là, Hàn Thịnh An trước khi đi dĩ nhiên cũng không có lại căn dặn hắn.
– Đi thôi, chúng ta cũng lên xe.
Đinh Bố Nhị lôi kéo Mạc Vô Kỵ.
Vừa lúc đó, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên cảm giác được trên người có chút lạnh, hắn theo bản năng quay đầu lại nhìn thoáng qua, một đạo nhân ảnh cấp tốc xoay người biến mất.
Không biết có đúng hay không đối phó hắn, bằng không làm sao có thể cảm thấy được không thoải mái? Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ không dám dừng lại lâu, tăng nhanh cước bộ leo lên Hàn gia xe thú.
Xe thú chia làm hai ngăn, Hàn Ngưng cùng Thiệu Lan ở trong phòng, ba người bọn hắn ở bên ngoài. Hai ngăn đều không coi là nhỏ, năm người ở bên trong cũng không hiện lên chen chúc.
Theo xa phu một tiếng thét to, xe thú khởi động. Bởi vì là cùng ba nhà khác tổ đội, 4 xe thú cũng là đồng thời xuất phát.
Loại này xe thú Mạc Vô Kỵ cũng có chút lý giải, người kéo xe thú cùng loại với ngựa, chỉ là sự chịu đựng cùng năng lực phòng ngự càng mạnh một phần mà thôi.
Đương nhiên mạnh hơn nữa cũng so ra kém ô tô, Thừa Vũ Quốc trên đường phố thì có xe buýt cùng loại ô tô như vậy. Đáng tiếc là, loại xe buýt này chỉ có thể ở Thừa Vũ Quốc, hoặc là chạy xung quanh chỗ không xa. Một khi rời đi Thừa Vũ Quốc, vậy sẽ không có đường đi.
Nguyên nhân chủ yếu này cùng người nơi này không coi trọng khoa học kỹ thuật phát triển có liên quan ra, còn có chính là có quan hệ cùng đông đảo quốc gia kề nhau.
Dù cho tại đồng nhất Quận Chủ Quốc dưới Lĩnh Chủ Quốc, cũng là phe phái san sát, muốn xây một đường bằng phẳng xuyên qua vài nước, vậy thật là có chút trở ngại.
Ngược lại các quốc gia đối với linh dược trồng cùng khoáng vật đào móc rất là tận lực, mấy thứ này mới đúng là nguồn thu nhập chính của nơi này.

Ngoại trừ thời điểm mới ra khỏi Nhiêu Châu đường xá coi như là rộng mở bằng phẳng, đường phía sau hầu như toàn bộ là sơn đạo xóc nảy, mày là xe thú chống shock coi như là không sai.
Một đường đi tới, cũng gặp đông đảo xe thú đi tới đế đô. Mạc Vô Kỵ phát hiện ngoại trừ số rất ít người quen biết, đại đa số mọi người là nhất tâm chạy đi. Liền ngay cả 4 người cùng bọn họ tổ đội, ngoại trừ thời điểm nghỉ ngơi dùng cơm, bốn vị diễn viên chính hàn huyên một lẫn nhau ra, phần lớn thời gian cũng đều là không can thiệp chuyện của nhau.
Một tháng sau, đoàn xe dừng ở cạnh biển. Thời điểm Mạc Vô Kỵ đám người tới đây, nơi này sớm đã là đầy người tấp nập. Mạc Vô Kỵ thô sơ giản lược nhìn một chút, có ít nhất hơn mấy vạn người. Các loại các dạng xe thú gần như là dừng đầy, còn có một ít thú lai chim bay.
Mạc Vô Kỵ đang muốn hỏi những thứ này thú lai chim bay có đúng hay không cùng xe thú giống nhau, lại thấy một con chim bay to lớn từ đằng xa bay tới, sau đó hạ xuống một chỗ trên đất trống. Gió to kéo đến, ngay cả Mạc Vô Kỵ xa mấy chục thước ở bên ngoài đều có thể cảm nhận được.
Tại phần lưng thú lai chim bay, có một cái to lớn hình tròn trướng bồng. Thú lai chim bay hạ xuống sau đó, trướng bồng mở ra, mấy người từ trên đó phi thân xuống.
Đây quả nhiên là xe thú, chỉ là so với xe thú bọn họ ngồi sẽ dễ dàng hơn. Phỏng chừng máy bay cũng không có tiện như vậy, thảo nào người nơi này đối với máy móc không có lớn bao nhiêu hứng thú. Nếu là có chim bay loại này, người nào sẽ đi làm cái gì máy bay? Một chút thời gian toàn bộ lãng phí ở trong quá trình cất cánh giảm xuống.
– Mẹ nó, lúc nào Thừa Vũ Quốc chúng ta cũng có loại xe bay này, đâu cần như chúng ta xóc nảy vài ngày mới có thể tới nơi này?
Cách Mạc Vô Kỵ không xa truyền đến một tiếng mắng không hài lòng.
Không cần quay đầu lại Mạc Vô Kỵ cũng biết tên này là ai, chính là cùng bọn họ tổ đội Tiểu Quận Vương Vu tuyết Quận Quốc, Tào Hạo. Tên này tính khí rất lớn, bất kỳ sự tình bất mãn nào đều có thể chửi ầm lên. Có một lần thậm chí bởi vì giành đường, cùng một cái tiểu Quận Vương nước khác đánh lên rồi.
– Bố nhị, thứ này rất đắt sao? Vì sao Thừa Vũ Quốc không có?
Mạc Vô Kỵ nhỏ giọng hỏi một câu Đinh Bố Nhị.
Hắn cho rằng coi như là xe thú này đắt đi nữa, Thừa Vũ Quốc làm một Lĩnh Chủ Quốc, cũng có thể mua được sao??
Đinh Bố Nhị cười hắc hắc:
– Đây cũng không phải là đắt hay không, đây là tượng trưng của thân phận. Muốn mua loại này xe thú cũng không dễ dàng, không phải là tiền liền có thể giải quyết. Nghe nói có một cái tông môn chuyên môn sản xuất xe thú bay, ngươi tên gì…
– Không cần nói nhiều, đi khách sạn nghỉ ngơi, ở chỗ này chờ thuyền.
Hàn Ngưng cắt đứt lời của Đinh Bố Nhị.
Tào Hạo nhìn lướt qua Mạc Vô Kỵ, hơi khinh thường nói:
– Ngưng muội, ngươi tư chất tu luyện coi như không tệ, chỉ là ánh mắt ngươi cũng quá kém, ta là ta đéo chọn lựa loại này rác rưởi cùng đi đế đô đâu. Ha ha…
Rất hiển nhiên hắn nghe được lời của Mạc Vô Kỵ, cộng thêm dọc theo đường đi Mạc Vô Kỵ chưa bao giờ hành lễ đối với hắn, để cho hắn cũng có chút khó chịu. Dùng thân phận của hắn, Mạc Vô Kỵ nhìn thấy hẳn là quỳ liếm mới đúng.
Hàn Ngưng sắc mặt trầm xuống, nhưng không có tại chỗ phản bác. Tào Hạo thấy Hàn Ngưng không dám phản bác chính mình, trong lòng càng là xem thường:
– Ngưng sư muội, gia phụ để cho chúng ta tổ đội, tự nhiên không hy vọng đội hữu của ta quá kém. Thực ra mà nói, ta bây giờ là vì mình lo lắng. Phải biết rằng, sắp tới hai tháng đường biển, đó mới là thời điểm nguy hiểm.
Không trêu chọc tên này, đã bị tên này mắng rác rưởi, Mạc Vô Kỵ trong lòng có thể thoải mái mới đúng là quái sự. Một cái con trai của Quận Vương nhằm nhò gì, hắn ở trên địa cầu còn là nhà sinh vật, dược vật học giả toàn cầu nổi tiếng đâu nè, bao nhiêu quyền quý hắn chưa từng có?
Mạc Vô Kỵ cười hắc hắc, ấm áp nhìn Tào Hạo nói:
– Ta cảm thấy ngươi cũng không nhất định lo lắng, coi như là một đống cứt, cũng có một ngày gặp phải bọ hung, chung quy sẽ có cái gì hợp với ngươi, đừng có gấp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.