Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 32: ĐẠO BẤT ĐỒNG


Đứng ở bên người Văn Mạn Châu là một người nam tử cực kỳ anh tuấn, cùng Văn Mạn Châu xinh đẹp đứng chung một chỗ, tuyệt đối là Kim Đồng Ngọc Nữ. Mạc Vô Kỵ từ khí chất trên người hắn lộ ra ngoài, liền biết hắn không phải là tuỳ tùng của Văn Mạn Châu.
Văn Mạn Châu bình tĩnh nói:
– Vị này chính là Cửu vương tử Tư Đồ Pha của Thừa Vũ Quốc, ta cùng hắn tổ đội chung với nhau.
Thì ra là Cửu nhi tử của Tư Đồ Thiên lão nhi này, tương lai nếu có cơ hội, hắn nhất định sẽ trở về tìm Tư Đồ Thiên lão nhi này tính sổ. Bởi vì Tư Đồ Thiên quan hệ, Mạc Vô Kỵ đối với Tư Đồ Pha này nhất thời đã không còn hảo cảm.
Tư Đồ Pha rất có phong độ ôm quyền đối với Mạc Vô Kỵ nói:
– Nghe đại danh Mạc dược sư đã lâu, hôm nay vừa thấy quả nhiên là Long Phượng trong loài người.
Mạc Vô Kỵ cười hắc hắc:
– Cửu vương tử, ngươi lời này thật có chút không thỏa đáng.
Tư Đồ Pha nao nao, dựa theo bình thường kịch bản, hắn một cái Cửu vương tử bình hòa hướng Mạc Vô Kỵ chào hỏi như vậy. Mạc Vô Kỵ dù cho không nhanh chóng đáp lễ tương giao, cũng không đến mức nói như thế sao??
– Nga, còn xin hỏi một chút Mạc dược sư ta đây nói không thích hợp ở chỗ nào?
Tư Đồ Pha vẫn như cũ phong độ chỉ có mang theo dáng tươi cười hỏi.
Văn Mạn Châu cũng ngạc nhiên nhìn Mạc Vô Kỵ, nàng không hiểu Mạc Vô Kỵ vì sao phải vô cớ đắc tội Cửu vương tử.
Mạc Vô Kỵ trong lòng cười nhạt, người khác đem ngươi Tư Đồ gia làm thành lão đại, ngươi Tư Đồ gia tại trong mắt Mạc Vô Kỵ ta, chỉ là một cừu gia sớm muộn sẽ đi tính sổ chuẩn mà thôi. Mạc gia bị làm suy sụp, xác định vững chắc có Thừa Vũ Quốc Vương Thượng Tư Đồ Thiên ở trong đó giở trò.
Nếu sớm muộn là cừu gia, hà tất lá mặt lá trái? Huống chi, Mạc Vô Kỵ thấy Văn Mạn Châu cùng Tư Đồ Pha đứng chung một chỗ trai tài gái sắc hình dạng, trong lòng cũng không thoải mái. Nữ nhân thủy tính dương hoa, nam họ Tư Đồ cũng sẽ không là cái thứ gì tốt.
– Cửu vương tử, đầu tiên ta không phải là dược sư, ai cũng biết ta lấy ra cửu mệnh chế thuốc là ta được tổ truyền xuống, ngươi đừng ngoài mặt nịnh hót ta, trên thực tế là đang bỏ thuốc cho ta. Thứ yếu ta là nam nhân, cho nên không thể nói là Phượng. Thứ ba bình thường Vương Thượng mới có thể xưng là Long, nếu ta là long mà nói, vậy ta nhưng chỉ có thể làm Thừa Vũ Quốc Vương Thượng, lời này có chút đại nghịch bất đạo a. Ta cũng không tin Cửu vương tử hi vọng tương lai ta trở thành Thừa Vũ Quốc Vương Thượng.
Mạc Vô Kỵ chỉ lo chém gió, hoàn toàn quên mất Phượng nhưng thật ra là giống đực.
Văn Mạn Châu mím môi, không nói gì, cũng không có phản bác lỗ thủng trong lời nói của Mạc Vô Kỵ. Tư Đồ Pha sắc mặt có chút khó coi, vì sao trước đây phụ vương không có giết chết tên này. Đáng tiếc cái chỗ này không phải là hắn cái này Cửu vương tử có thể định đoạt, hắn lại muốn giết Mạc Vô Kỵ, cũng không thể động thủ.
– Được rồi, Cửu vương tử, ta cảm thấy ngươi rất giống một người ta quen biết.
Mạc Vô Kỵ thấy Tư Đồ Pha nguyên bản phong khinh vân đạm vạn sự không sợ hãi sắc mặt thay đổi xấu xí, trong lòng nhất thời sảng khoái vô cùng, còn cười tủm tỉm nói thêm.
Tư Đồ Pha chau mày một cái, hắn dự cảm đến Mạc Vô Kỵ không có thiện chí. Văn Mạn Châu cũng nhíu mày, trước mắt Mạc Vô Kỵ thay đổi làm cho nàng càng thêm xa lạ.
Mạc Vô Kỵ cười ha ha nói:
– Người nọ tiện pháp rất lợi hại, có một cái biệt hiệu gọi là ‘Quân tử tiện’. Tính tình vô cùng ‘Quân tử’, lại là chưởng môn nhân một phái, tu luyện Tử Hà Thần Công càng là khoáng cổ tuyệt kim.
Nguyên bản Cửu vương tử đều muốn phủi đít đi nhất thời ngừng lại, ngạc nhiên hỏi:
– Mạc dược sư, còn có loại tiền bối cao nhân này? Còn xin thỉnh giáo Mạc huynh tiên hào của vị tiền bối kia? Còn có Tử Hà Thần Công này là cái gì tiên đạo công pháp? Là một loại vô thượng kiếm pháp sao?
Hắn vốn chính là đi tham gia Dược Tiên Môn đại hội, nghe nói Mạc Vô Kỵ quen biết loại này cao nhân, đâu có thể không kích động, trong lòng cũng hoàn toàn quên mất mới vừa không hài lòng. Về phần Mạc Vô Kỵ có không có nói sai, hắn cũng không phải hoài nghi. Mạc Vô Kỵ gia gia Mạc Thiên thành thế nhưng một cái nhân vật lợi hại, nhân vật như vậy kết giao một phần tiền bối cao nhân là rất bình thường.
Mạc Vô Kỵ thở dài nói:
– Vị ‘Quân tử tiện’ đó gọi là Nhạc Bất Quần, ta vừa nhìn Cửu vương tử, đã cảm thấy Cửu vương tử cùng hắn hoàn toàn là một loại người. Tử Hà Thần Công có đúng hay không vô thượng tiện pháp ta không biết, bất quá vị quân tử tiện này thế nhưng là người quyết đoán, hắn tại sau khi tu luyện thành công Tử Hà Thần Công, cư nhiên dùng đại nghị lực, đại khí phách phế bỏ công pháp của mình, đổi sửa một loại tiện pháp khác cường đại hơn. Không đúng, là điển pháp. Ta nghĩ, ta là không có dũng khí cùng nghị lực này.
Tư Đồ Pha lúc này hoàn toàn buông xuống bản thân cao ngạo, đối với Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ nói:
– Thỉnh giáo vị này nhạc tiền bối về sau đổi sửa bảo điển là cái gì?
Mạc Vô Kỵ quá sợ hãi nhìn Tư Đồ Pha nói:
– Cửu vương tử quả nhiên rất giỏi, ta còn chưa nói là cái gì, ngươi đã biết là bảo điển. Không sai, đó chính là Quỳ Hoa Bảo Điển. Đáng tiếc, vị tiền bối kia không ở nơi này, nếu mà vị quân tử tiện tiền bối kia ở chỗ này, nhất định sẽ đem Quỳ Hoa Bảo Điển truyền cho Cửu vương tử. Bởi vì…
Nói đến đây, Mạc Vô Kỵ đột nhiên dừng lại.
Lần này chẳng những là Cửu vương tử Tư Đồ Pha, liền ngay cả Văn Mạn Châu cũng ngừng thở nhìn Mạc Vô Kỵ, muốn biết Mạc Vô Kỵ nói ra bởi vì sao.
Đủ qua mấy phút, Mạc Vô Kỵ mới nói tiếp:
– Bởi vì các ngươi vốn chính là một loại người, nhất định sẽ tỉnh táo tương tích. Ai, đáng tiếc, ta đối với tu luyện cái loại công pháp này không có hứng thú, trước đây chỉ nhìn thấy tám chữ ngoài bìa. Tám chữ này ta còn chỉ nhớ rõ có sáu. Như thế không có gì hối hận, dù sao ta là một cái người phàm với phàm căn, cái loại bảo điển này thực sự không thích hợp với người phàm như ta đây. Ta thế nhưng có thất tình lục dục, làm sao có thể vì tu luyện mà buông tha sinh hoạt thông thường của người phàm.
– Là sáu chữ nào…
Tư Đồ Pha gần như là thốt ra.
Mạc Vô Kỵ chăm chú ngưng trọng nhìn Tư Đồ Pha nói:
– Muốn luyện thần công, trước phải… Liền chỉ nhớ rõ sáu chữ này, ta đi rồi.
Nói xong Mạc Vô Kỵ lại nói với Văn Mạn Châu:
– Văn tiểu thư, ta bỗng nhiên lại không có hứng thú gì cùng ngươi nói chuyện lâu, đi cùng với các ngươi áp lực quá lớn, cáo từ.
Nhìn bóng lưng Mạc Vô Kỵ đi xa, Tư Đồ Pha sắc mặt biến đổi mấy cái. Một hồi lâu sau đó, hắn mới nói với Văn Mạn Châu:
– Mạn châu, vị Mạc huynh này ngược lại rất hào hiệp, cũng không có bởi vì mình là phàm căn mà có bất kỳ sa sút. Trước đây thời điểm ta biết mình Linh Căn không phải là đặc biệt tốt, trong lòng đều rất khó chịu. Dù sao các ngươi đã từng là quen biết cũ, cùng một chỗ tâm sự thêm cũng tốt, ta đi tửu lâu.

– Vô Kỵ, vì sao không tâm sự nhiều?
Thấy Mạc Vô Kỵ trở về, Đinh Bố Nhị cười hỏi.
– Đạo bất đồng, bất tương mưu.
Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt trả lời một câu, bắt đầu hỗ trợ kéo dựng trướng bồng.
Đi tới đế đô Trường Lạc quá nhiều người, người làm không có nơi ở, đều giống như Mạc Vô Kỵ, tại đây cạnh biển dựng trướng bồng.
– Hay cho một câu ‘Đạo bất đồng bất tương vi mưu, vị huynh đệ này nói thật tốt’!
Một cái thanh âm sang sãng truyền đến, theo đi tới là một người đại hán tay cầm túi da thú mặt đầy râu, tại phía sau đại hán này còn có 1 thiếu phụ rất có phong vận.
Nếu là đem Văn Mạn Châu ví như thành quả táo xanh, vậy thiếu phụ này hiển nhiên là quả táo chín càng thêm mê người. Nếu không phải là trên người có khí tức phong trần rất nặng, thiếu phụ này càng giống như một người đẹp đẽ quý phái.
Đại hán mặt đầy râu đối với Mạc Vô Kỵ liền ôm quyền:
– Ta gọi là Nguyên Chấn Nhất, vị này chính là đồng bạn của ta Thập Nhất Nương. Vừa rồi nghe huynh đệ một câu nói, sâu sắc chấp nhận. Nếu là huynh đệ không ngại, ta chỗ này có rượu ngon, mọi người cùng nhau uống một chén?
Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng:
– Tự nhiên không ngại, kẻ hèn Mạc Vô Kỵ, đây là đồng bạn của ta Đinh Bố Nhị. Hiện tại trướng bồng cũng đã dựng xong, mời hai vị vào chơi?.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.