Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 33: RƯỢU BẰNG HỮU


Nguyên Chấn Nhất không có chém gió, rượu hắn mang tới đích thật là rượu ngon. Vào miệng tinh khiết và thơm, hồi vị dài, càng đáng quý chính là có một loại nhàn nhạt cảm giác say vờn quanh ở trong người. Mạc Vô Kỵ được mở ra một cái kinh mạch, càng là bị rượu tư nhuận, cả người thông thuận.
– Quả nhiên là rượu ngon, uống một hớp cả người thư thái.
Mạc Vô Kỵ tán thán một tiếng nói, hắn đoán được bên trong rượu này có linh thảo, nếu không sẽ không để cho hắn có loại cảm giác thoải mái này.
Nguyên Chấn Nhất nghe được Mạc Vô Kỵ khen rượu của hắn, càng là đắc ý nói:
– Mạc huynh thực sự là người hiểu rượu, rượu này ta dùng một loại linh quả. Ta đến từ Xương Yến Lĩnh Chủ Quốc, một năm kia ta không cẩn thận vào Lôi Vụ Sâm Lâm, không nghĩ tới nhân họa đắc phúc, ở trong đó thu được một loại linh quả. Kết quả được ta nấu thành 10 bầu rượu ngon, đây là một bầu sau cùng. Bất quá rượu này mời rất đúng dịp, ha ha ha…
Mạc Vô Kỵ vừa nghe liền biết Nguyên Chấn Nhất là một hạng người hào sảng, loại linh quả này sản xuất rượu một chén đều là giá trị kinh người, mấu chốt là mua không được. Nguyên Chấn Nhất nhưng bởi vì thích chính bản thân nói một câu, tiện tay lấy ra uống cạn.
– Thực sự là xấu hổ, bình thủy tương phùng, lại uống rượu ngon của Nguyên huynh.
Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên nghĩ tới Xương Yến Lĩnh Chủ Quốc, không phải là cùng Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc khai chiến sao? Bất quá Mạc Vô Kỵ không thèm để ý chút nào, đối với Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc, hắn không hề có lòng trung thành.
Nguyên Chấn Nhất lại là cười ha ha một tiếng:
– Mạc huynh nói lời này liền khách khí, chính như Mạc huynh mới vừa nói, đạo bất đồng bất tương mưu. Ta cùng Mạc huynh mới quen đã thân, không muốn nói chính là một bầu rượu, coi như là đồ tốt, cũng khó so với mới quen đã thân.
– Hay cho một câu coi như là đồ tốt, cũng khó so với mới quen đã thân. Đến, Chấn huynh, Thập Nhất Nương, Bố nhị chúng ta lại đến một chén.
Mạc Vô Kỵ ý chí sảng khoái, từ khi bị người yêu ám toán sau khi sống lại, đây là lần đầu tiên hắn vui sướng như vậy.
Bốn người bưng ly rượu lên, lại toàn bộ là uống một hơi cạn sạch.
Coi như là trước đây đả thông kinh mạch thứ nhất, hắn có chỉ là một loại kích động cùng mừng rỡ khó có thể nói nên lời. Nhưng đó không phải là vui sướng, giờ khắc này, hắn mới phát giác được chân chính vui sướng, một loại chân chính thả lỏng cùng thẳng thắn phát biểu suy nghĩ trong lòng.
Uống hồi lâu, Mạc Vô Kỵ nhịn không được lên tiếng hát vang:
– Nhân sinh với trên đời có mấy cái tri kỷ
Bao nhiêu hữu nghị có thể tồn dài
Hôm nay biệt ly cộng ngươi song song hai nắm tay
Hữu nghị thường tại ngươi trong lòng ta
Ngày hôm nay thả có tạm biệt
Hắn hướng cũng định có thể tụ
Cho dù không thể biết mặt
Thủy chung cũng là bằng hữu
Nói có vạn dặm sơn
Cách trở hai vùng đất xa
Không cần gặp mặt
Trong lòng cũng biết được
Hữu nghị không đổi được
… <đoạn này lyric éo dịch nổi nha các đậu hũ>
Ban đầu là Mạc Vô Kỵ một người hát mà thôi, phía sau đám người Nguyên Chấn Nhất cũng học xong, cùng nhau hợp xướng.

Văn Mạn Châu đứng ở phía ngoài lều Mạc Vô Kỵ, vẫn cau mày. Mạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất người như thế lăn lộn uống rượu với nhau, còn karaoke ầm ĩ gây ồn ào cho phố phường, làm cho nàng có chút không thích.
Mạc Vô Kỵ tốt xấu đã từng cũng là một cái Tiểu quận vương, coi như là thân phận Quận Vương đã không còn, cũng không thể truỵ lạc như vậy chứ. Tiếp tục như vậy nữa, Mạc Vô Kỵ lại cũng không cách nào từ đám hạ nhân bò ra ngoài. Nếu không phải trong lòng nàng có chút hổ thẹn, muốn giúp Mạc Vô Kỵ một phần, nàng sớm xoay người đi rồi. Có lẽ chính nàng cũng không có ý thức được, nàng tới nơi này còn có một cái mục đích, chính là trợ giúp Tư Đồ Pha hỏi thăm một chút lai lịch của quân tử tiện.
Nhưng khi nàng nghe được Mạc Vô Kỵ hò hát, nhất thời kinh sợ. Nàng sống cùng với Mạc Vô Kỵ thời gian có thể nói là dài nhất, đối với Mạc Vô Kỵ hiểu rõ. Lại từ không biết Mạc Vô Kỵ còn có thiên phú âm nhạc tốt như vậy, bài hát này tiếng cực kỳ dễ nghe, bình thường lộ ra chân thành.
– Mạc huynh đệ, bài hát này hay vê lờ, ta thích. Vô luận thiên sơn vạn thủy, hữu nghị không đổi được!
Thập Nhất Nương uống tới mức khuôn mặt đỏ bừng, giống như một cái nam tử bình thường giống nhau bưng ly rượu đi tới bên người Mạc Vô Kỵ, cầm lấy cánh tay Mạc Vô Kỵ mắt say lờ đờ mông lung lớn tiếng nói.
Nguyên Chấn Nhất cũng đứng lên giơ chén rượu nói:
– Đích thật là hay vờ lờ, ta cũng thích. Tiếc nuối duy nhất là ca hết rượu roài, bằng không thì càng là hoàn mỹ, đến làm một bài nữa đê.
Mạc Vô Kỵ cũng đầy người tửu khí đứng lên, đem rượu trong ly uống một hơi cạn sạch, lớn tiếng nói:
Đã như vậy, vậy ta liền đến một bài,
Hôm qua vừa đi không còn nữa trở về nga cũng
Hài lòng so cái gì đều đắt
Phúc thủy không có khả năng thu hồi lại nga cũng
Hoa đào cảm tạ có cây hoa hồng
Nhân sinh vài thập niên luôn sẽ có mưa gió đến
Rả rích nhiều đi gặp nay không say không về
Chuyện cũ sau đó không hối hận chậm rãi đi thể hội
Lúc này bằng hữu chén rượu này trân quý nhất
Mau đưa rượu rót đầy làm chén lớn tiếng ca xướng
Hảo bằng hữu hảo bằng hữu đêm nay nhiều vui vẻ
Cũng cho ta hiểu được phải quý trọng bằng hữu vai
Ánh mặt trời tổng hội tại mưa gió sau đó tung ra hướng trời mênh mông
Để cho chúng ta ngẩng đầu học xong kiên cường
Tựa như bằng hữu chén rượu này mạnh nóng lòng ta
Ấm áp ta mọi việc đừng… yên tâm nữa
Ngày hôm nay chúng ta tới gặp gỡ nga cũng
Thâm tình rót đầy chén rượu
Năm tháng vội vã như nước chảy nga cũng
Quản hắn ngày hôm qua ai là ai…
…..
Mạc Vô Kỵ bởi vì uống say rượu, thanh âm phóng đãng khàn khàn để cho Văn Mạn Châu bên ngoài lều hoàn toàn ngốc trệ hẳn ra. So với phía trước một ca khúc này, nàng cảm giác mình càng là thích bài hát sau. Mỗi một câu nói đều như đánh vào đáy lòng của nàng, làm cho nàng có một loại nhiệt huyết sôi trào, hận không thể đi vào cùng bọn họ cùng uống mấy chén.
Cái này là cảm giác bằng hữu sao? Nàng cũng có bằng hữu của mình. Thừa Vũ Quốc Cửu vương tử Tư Đồ Pha, con trai Triệu Phổ của Thừa Vũ Quốc đệ nhất tướng quân Triệu Phi Hổ, con trai của Lễ bộ Diêu Khang – Diêu Binh Chấn, còn có Triệu Húc kia hơi chút dối trá…
Những người này kẻ nào không phải là nhất thời tuấn kiệt, kẻ nào không phải là tiền đồ to niên thiếu anh hào? Nhưng vì sao nàng cảm thấy tại trên người những người này, nàng vĩnh viễn cũng tìm không được loại nhiệt huyết sôi trào ấy? Ví dụ như lần này, nếu mà Tư Đồ Pha không phải là biết Mạc Vô Kỵ lý giải Quỳ Hoa Bảo Điển, hắn sẽ khuyên chính bản thân đến tâm sự cùng Mạc Vô Kỵ?
– Tốt, tốt, Mạc huynh, bài hát này ta thích… Mau đưa rượu rót đầy hát lại, hảo bằng hữu, hảo bằng hữu đêm nay thật vui vẻ, cũng làm cho ta hiểu được quý trọng bằng hữu…
Nguyên Chấn Nhất theo Mạc Vô Kỵ lên tiếng ca xướng.
Chỉ là hát hai câu, Đinh Bố Nhị cùng Thập Nhất Nương liền gia nhập vào.
Văn Mạn Châu tại bên ngoài lều đứng lặng một lúc lâu, rốt cục bỏ đi ý nghĩ tiếp tục tiến vào trướng bồng. Nếu mà không phải là đã trải qua sự tình hôm nay, nàng vĩnh viễn cũng không biết Mạc Vô Kỵ còn đa tài đa nghệ như vậy. Tùy tiện xướng lên hai bài hát, là có thể làm cho nàng nhiệt huyết sôi trào. Làm cho nàng nhịn không được muốn gia nhập vào, cùng nhau lên tiếng ca xướng.
Đi ra rất xa, thẳng đến không còn nghe được tiếng ca, Văn Mạn Châu này mới chậm rãi cúi đầu. Nàng biết, tiếng ca của Mạc Vô Kỵ cho dù tốt, nàng và Mạc Vô Kỵ chung quy cũng là người của hai thế giới.
Nếu mà Mạc Vô Kỵ có Linh Căn, nàng có lẽ sẽ nghĩ biện pháp giúp hắn một chút. Đáng tiếc là, Mạc Vô Kỵ không có Linh Căn. Chờ nàng gia nhập tiên môn, bắt đầu tu luyện, nàng và Mạc Vô Kỵ sẽ càng ngày càng xa.
– Đi qua rồi thì cho hắn đi qua sao?, tương lai nếu như mình tu luyện thành công, còn có thể gặp lại hắn, liền cho hắn một hồi phú quý. Hoặc là giúp hắn làm tròn giấc mộng kia, đem chức vị Bắc Tần Quận Quốc mang về trả lại cho hắn.
Dường như đang cáo biệt, cũng dường như vì mình tìm một lý do rời bỏ Mạc Vô Kỵ, Văn Mạn Châu tự mình lẩm bẩm, đi vào tửu lâu.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.