Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 34: VEN BIỂN TÁN THỊ


Lúc Mạc Vô Kỵ tỉnh lại cũng không có thấy Nguyên Chấn Nhất và Thập Nhất Nương, Đinh Bố Nhị cũng không ở trong lều.
Một đêm say rượu, đầu không có nửa điểm đau, cả người thậm chí đều rất là dễ dàng, có thể thấy được rượu Nguyên chấn Nhất lấy ra là rượu ngon thật.
Hẳn là ủy khuất cùng áp lực lâu dài tới nay, để cho hắn tại triệt để thả lỏng sau đó cũng được hoàn toàn nghỉ ngơi. Mạc Vô Kỵ rất là cảm kích Nguyên Chấn Nhất và Thập Nhất Nương, đây là hai người có thể làm bằng hữu.
Hắn mở ra bao bọc cách đó không xa, bên trong luyện chế Khai Mạch dược dịch cũng còn.
Mạc Vô Kỵ một thân dễ dàng đứng lên, nắm lên một cái bình thủy tinh trong đó mở ra uống một hơi cạn sạch. Hắn cảm giác trạng thái của mình hiện tại phi thường tốt, trước hắn mở ra kinh mạch thứ nhất sau đó, không có tiếp tục mở ra kinh mạch thứ hai, chính là sợ bản thân trạng thái không tốt. Lúc này, một thân dễ dàng, là thời điểm tốt nhất uống Khai Mạch dược dịch.
Lại là một đạo hoả tuyến tại giữa thân thể xuất hiện, Mạc Vô Kỵ rõ ràng cảm nhận được cái thứ hai kinh mạch bị khai thác đi ra.
Quả thế, Mạc Vô Kỵ nắm chặt nắm tay, hoàn toàn trầm tĩnh lại. Nếu mà loại nước thuốc này hiệu quả có thể vẫn tiếp tục giữ vững, hắn chẳng phải là sẽ trở thành thiên tài tuyệt thế?
Hai canh giờ sau, dược hiệu mất đi, giống như mở kinh mạch thứ nhất, kinh mạch thứ hai bị ngăn ở một cái đốt.
Có một lần kinh nghiệm rồi, Mạc Vô Kỵ tâm tình rất là bình thản, hắn hiện tại đã rất rõ ràng, chỉ dựa vào Khai Mạch dược dịch thì không cách nào mở ra một cái kinh mạch. Hiện tại hắn phải làm là, tiếp tục tìm được Lôi Trạch như trước, dùng Lôi đánh mở ra kinh mạch.
Loại thủ đoạn này tuy rằng tàn nhẫn đối với mình, lại có hiệu quả phi thường tốt.
Về phần thiên lôi, Mạc Vô Kỵ không có dự định đi nếm thử. Cái loại này thiểm lôi dẫn xuống, sợ rằng chỉ một đạo sẽ chỉ là biết để cho hắn chết rơi.
Đáng tiếc không có tu luyện công pháp, nếu có tu luyện công pháp, hắn chắc chắn sẽ không như lần trước toàn bằng thân thể đi lấy cứng đối cứng, dựa vào biện pháp thiên phạt đả thông một cái kinh mạch.
– Vô Kỵ, ngươi đã tỉnh rồi. Nhanh đi tắm một cái, chúng ta đi đi dạo tán thị.
Đinh Bố Nhị hào hứng chạy vào.
– Tán thị?
Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi một câu.
Đinh Bố Nhị hắc hắc một tiếng nói:
– Ngươi không biết sao?, ta cũng mới vừa biết, Chấn huynh mang ta đi qua. Tán thị chính là chợ tạm thời, tùy thời có thể tan đi. Lần này đông đảo người tới nơi này tụ tập, chuẩn bị đi đế đô Trường Lạc. Rất nhiều đồ đạc người ta muốn mua, cũng có rất nhiều đồ đạc người ta muốn bán ra, liền như một cái chợ tạm thời. Chờ đi tới Trường Lạc thuyền khởi động, tán thị cũng liền kết thúc.
– Nhất định mau chân đến xem, ta hiện tại đi chỗ nào rửa mặt?
Mạc Vô Kỵ liền vội vàng nói, loại này tán thị vừa lúc để cho hắn kiến thức một chút. người nơi này đi tới đế đô, rất nhiều đều là tên gia hỏa đã tu luyện qua một chút, có lẽ tại tán thị hắn đối với tu luyện sẽ tiến hơn một bước.
Đinh Bố Nhị chỉ biển rộng phía trước:
– Nơi đó không phải là địa phương rửa mặt sao?
Mạc Vô Kỵ trừng mắt Đinh Bố Nhị:
– Nước biển mặn bỏ mẹ, ngươi bảo ta đi vào trong đó rửa mặt?
Đinh Bố Nhị cười ha ha một tiếng:
– Người nào nói cho ngươi biết nước biển liền nhất định là mặn? Đây là nước biển ngọt. Ngươi xem cạnh biển không phải là có rất nhiều người đang rửa mặt sao?
Nước ngọt trong biển? Mạc Vô Kỵ không biết địa cầu có hay không nước này, chí ít hắn là không có nghe nói qua. Bất quá những nghi vấn này rất nhanh thì bị hắn ném ở một bên, vũ trụ mênh mông, tinh cầu đông đảo, đồ đạc nhân loại không rõ ràng rất nhiều.

Nửa giờ sau, Mạc Vô Kỵ cùng Đinh Bố Nhị đã xuất hiện ở khu phố tán thị.
Nói là tán thị, theo Mạc Vô Kỵ, đây là một cái hội trường. Vừa nhìn, khắp nơi đều là dày đặc dòng người. Thét to cùng tiếng rao hàng không dứt, rất là náo nhiệt.
– Vô Kỵ, ngươi nhìn thấy sao?. Linh Dược chúng ta đã từng không thấy được, ở chỗ này có rất nhiều đâu nè. Đương nhiên giá cả cũng cao thái quá, thấp nhất cũng phải hơn mấy trăm kim tệ, khá một chút phải mấy vạn thậm chí mấy chục vạn kim tệ. Ta mới vừa mới nhìn thấy một quả Minh Mục quả, nghe nói là một cái Linh Dược rất tốt, chủ sạp ra giá năm mươi vạn… Chính là bên kia, ngươi xem còn có người vây ở nơi đó, phỏng chừng đến bây giờ đều không bán được.
Đinh Bố Nhị chỉ vào không đám người xa xa nói.
– Đi qua nhìn một chút.
Mạc Vô Kỵ vội vàng đi tới.
Cùng Đinh Bố Nhị chen vào đoàn người sau đó, Mạc Vô Kỵ nhìn thấy một người nam tử mặt mang khí tức tàn bạo, tại trước mặt nam tử này có một khối đá vuông to lớn. Đá vuông để sẵn một cái bình thủy tinh trong suốt, bên trong bình thủy tinh có một trái cây lớn chừng quả đấm của đứa con nít.
Cái trái cây này lóng lánh trong sáng, thoạt nhìn thật giống như một trái thủy tinh bình thường giống nhau. Nếu không phải trái cây còn có một phiến lá cây, mắt thấy qua nói không chừng sẽ trực tiếp nhầm.
– Bằng hữu, ngươi chào giá năm mươi vạn kim tệ thật sự là quá ngoại hạng. Ta ra giá hai mươi vạn, đây đã là đỉnh cấp giá cả.
Nói chuyện là một người nam tử phần lưng có chút còng, tuổi thoạt nhìn dường như cũng không tính lớn.
Nam tử khí tức tàn bạo Bản thân có Minh Mục quả không nói một lời, thật giống như không có nghe được báo giá này bình thường giống nhau.
– Được hay không ngươi nói.
Còng lưng giọng nói tăng thêm một phần.
Nam tử Khí tức tàn bạo đem ánh mắt rơi vào trên người tên còng lưng:
– Ngươi tăng giá từ mười lăm vạn thêm đến hai mươi vạn dùng tới một giờ, ngươi có thể chậm rãi tăng giá, đừng hỏi lại ta được hay chưa, bởi vì thấp hơn năm mươi vạn ta tuyệt không bán.
Mạc Vô Kỵ tại Đan Hán Luyện Dược xem qua rất nhiều thư tịch, coi như là kiến thức rộng rãi. Minh Mục quả loại vật này, tại Đan Hán Luyện Dược thư khố hắn thật đúng là không phát hiện. Nghe danh tự này, hình như là cùng Minh Mục có quan hệ.
Còng lưng cười lạnh nói:
– Minh Mục quả nếu luyện chế thành Minh Mục Đan, có lẽ còn có thể mua cái năm mươi vạn kim tệ. Tuy rằng trái cây này không luyện đan, cũng có thể tăng lên một phần nhãn lực, nhưng hiệu quả kia là giảm bớt nhiều. Bằng hữu, ngươi vững tin ngươi có thể đem Minh Mục quả này biến thành Minh Mục Đan? Hoặc là ngươi vững tin nơi này có bởi vì Minh Mục Đan tới mua Minh Mục quả của ngươi? Làm người phải thực tế à nha.
– Ta nghe nói ăn vào cái trái cây này, nhãn lực có thể đề thăng tới vô đêm trăng cũng có thể thấy rõ ràng đồ đạc trong vòng trăm mét.
Đinh Bố Nhị tại bên tai Mạc Vô Kỵ nhỏ giọng nói.
Mạc Vô Kỵ hít sâu một hơi, ăn vào một quả trái cây, nhãn lực là có thể tăng lên cường đại như vậy? Vậy trái cây này giá cả tuyệt đối không chỉ năm mươi vạn kim tệ. Nếu là hắn có năm mươi vạn kim tệ, hắn sẽ trực tiếp mua cái trái cây này.
Mạc Vô Kỵ chợt nhớ tới mình trên người cũng có Linh Dược, đó chính là Song Diệp Hỏa Diễm Thảo. Trước đây kiếm tam gốc cây Song Diệp Hỏa Diễm Thảo, cho Hàn Ngưng hai gốc cây, còn để lại một gốc cây.
Chỉ là không biết Song Diệp Hỏa Diễm Thảo này là lên tác dụng gì, có giá cả như Minh Mục quả như vậy hay không.
Không đúng a, nếu Minh Mục quả như này có giá trị, vậy nam tử khí tức tàn bạo vì sao phải lấy ra bán ra? Hơn nữa còn là trên đường đi tới đế đô bán ra. Nếu là đi đế đô, đây chẳng phải là giá trị càng cao. Cái này tán thị phần lớn đều là một phần người làm cấu thành, có thể xuất ra hai mươi vạn kim tệ người đã coi như là phi thường rất giỏi.
– Cái trái cây này ta muốn, trên người ta không có nhiều kim tệ như vậy…
Lại là một thanh âm truyền đến.
Theo một cổ lực lượng cường đại đem Mạc Vô Kỵ cùng Đinh Bố Nhị trực tiếp đẩy sang một bên, trong đám người xuất hiện trên con đường, đi tới là một người nam tử cõng sau lưng một thanh trường kiếm.
Mạc Vô Kỵ thấy chỗ góc áo nam tử này dùng màu vàng sợi tơ kết một thanh tiểu kiếm.
– Tiên sư đại nhân chẳng lẽ là từ Cổ Kiếm Môn?
Nam tử khí tức tàn bạo bỗng nhiên mang theo kích động giọng nói hỏi.
Nam tử vác trường kiếm gật đầu:
– Không sai, ta gọi Phí Khai Sướng, chính là đệ tử Cổ Kiếm Môn.
Nam tử khí tức tàn bạo nghe nói những lời này, nhanh chóng cẩn thận đem bình thủy tinh đang cầm đưa đến nam tử trong tay này, giọng nói run rẩy nói:
– Vãn bối Diêm An, ngưỡng mộ Cổ Kiếm Môn đã lâu, cái Minh Mục quả này sẽ tặng cho tiền bối, chỉ cầu…
Phí Khai Sướng khoát tay chặn lại cắt đứt lời của khí tức tàn bạo nam tử:
– Tới Trường Lạc sau đó, ta có thể cho ngươi kim tệ. Muốn ta giúp ngươi tiến vào Cổ Kiếm Môn, ta cũng không có quyền lực lớn như vậy.
Rất rõ ràng hắn nghe được Diêm An nghĩ muốn cái gì, sớm ngăn trở.
Diêm An liền vội vàng nói:
– Vãn bối không nhất định cần làm đệ tử chính thức, cho dù là Cổ Kiếm Môn ngoại môn đệ tử thậm chí là tạp dịch đệ tử đều thỏa mãn.
Mạc Vô Kỵ triệt để hiểu được, tên này tới nơi này xuất ra Minh Mục quả vốn chính là muốn chuẩn bị đưa cho môn phái đệ tử, mục đích chính là vì gia nhập môn phái. Phỏng chừng tên này Linh Căn cũng rất yếu, biết Dược Tiên Môn không có cơ hội.
Người này thực sự là tâm cơ tốt, xuất ra Minh Mục quả vốn cũng không phải là vì bán lấy tiền. Thế nhưng Diêm An này lại đang làm sao biết Cổ Kiếm Môn đệ tử sẽ đến? Được rồi, vô luận là đệ tử phái nào lại đây, hắn cũng đều là nói như nhau mà.
Còn chưa đúng, vạn nhất tiên môn đệ tử chưa có tới, trái lại có kẻ có tiền tham gia Dược Tiên Môn mua đi Minh Mục quả rồi vậy làm sao bây giờ?
Phí Khai Sướng gật đầu, tiện tay xuất ra một cái tấm bảng gỗ đưa cho Diêm An nói:
– Đây là tấm bảng gỗ của ta, tới Trường Lạc rồi, ngươi có thể đi chỗ Cổ Kiếm Môn tạp dịch đệ tử tuyển nhận đưa tin.
– Dà, tiên sư đại nhân.
Diêm An thu hồi cái tấm bảng gỗ này ở trong ánh mắt hâm mộ của đám người vây xem.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.