Bất hủ phàm nhân

CHƯƠNG 810: NHÂN TỘC KHÔNG CÒN NƠI NÀO ĐỂ ĐI


– Tiền bối, ta mặc dù là Thần Tộc, ta đối với tiền bối vẫn phi thường kính ngưỡng…
Người Tiên Vương này bị Mạc Vô Kỵ tiên nguyên thủ ấn nắm lại, lập tức kinh hoảng nói. Hắn không có thấy Mạc Vô Kỵ sát thần tộc Đạo Đế, nhưng Mạc Vô Kỵ chém giết Thần Tộc thiếu chủ, chém giết ba gã Tiên Đế, hắn là tận mắt thấy.
Nếu mà không phải là thấy Mạc Vô Kỵ giết Thần Tộc thiếu chủ Ô Lễ, nói không chừng hắn còn có thể uy hiếp một cái Mạc Vô Kỵ, hiện tại hắn cũng không dám làm như thế.
– Mạc Đan Đế…
Nhan Duy rung động nhìn Mạc Vô Kỵ, hắn tại Vũ Trụ Giác tự nhiên nghe nói qua Mạc Vô Kỵ uy danh, nhưng cũng biết Mạc Vô Kỵ là bị Thần Tộc cùng Hà Tây Hành Tu Hội cùng với Di Phi Đan Khí Các ép đi. Hắn tuyệt đối không nghĩ tới Mạc Vô Kỵ sẽ nghịch thiên như vậy, Thần Tộc Tiên Vương này thế nhưng là Tiên Vương hậu kỳ, coi như là một cái Tiên Đế, cũng không cách nào như vậy giơ cao đánh khẽ như bóp một con kiến bình thường giống nhau đưa hắn nắm sao??
– Ta chính là mấy năm không có đi Vũ Trụ Giác, người nào tại phát lệnh truy nã ta?
Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt hỏi.
Không đợi người này Thần Tộc Tiên Vương nói chuyện, một bên Nhan Duy liền nói nhanh:
– Là Thần Tộc, Hà Tây Hành Tu Hội liên thủ với Di Phi Đan Khí Các phát lệnh truy nã ngươi. Bọn họ chém giết hết thảy tại Vũ Trụ Giác nhân tộc tu sĩ, tiêu diệt nhân tộc tu sĩ tại Vũ Trụ Giác duy nhất vũ trụ tiên thành, Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành, lại đem nhân tộc từ Thiên Ngoại Thiên vũ trụ hoàn toàn đánh đuổi…
Mạc Vô Kỵ nghe đến đó trong lòng lửa giận cọ một cái liền lên, hắn không nghĩ tới chính bản thân thậm chí liên lụy đến nhân tộc nhiều tu sĩ như vậy.
Tiên nguyên thủ ấn căng thẳng, người này Thần Tộc Tiên Vương ngay cả lời đều nói không nên lời, đã bị Mạc Vô Kỵ tiên nguyên thủ ấn hóa thành hư vô.
Cuốn đi giới chỉ, Mạc Vô Kỵ nhìn Nhan Duy hỏi:
– Nhan Duy, xin lỗi, hẳn là ta làm liên lụy tới mọi người. Ta cũng không biết Thần Tộc cư nhiên như vậy vô sỉ, cư nhiên giận chó đánh mèo toàn bộ Tiên Giới nhân tộc.
Nhan Duy lập tức lắc đầu nói:
– Ta Huyền Hà tiên môn khai sơn tổ sư Vấn Lan Tiên Đế nói qua, chuyện này cùng Mạc Đan Đế không có quan hệ. Sự thực chính là Mạc Đan Đế không ở Vũ Trụ Giác giết chết Ô Lễ, Thái Thượng Thiên tại Thiên Ngoại Thiên duy nhất tiên thành cũng sẽ bị người chiếm giữ, chỉ là thời gian sớm muộn gì mà thôi. Mạc Đan Đế bất quá là cho Thần Tộc một cái lấy cớ, nếu không, Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành, không phải là Thần Tộc chính là huyết tộc hoặc là yêu tộc chiếm giữ.
Mạc Vô Kỵ trầm mặc xuống, hắn biết Vấn Lan Nữ Đế nói đúng. Hắn đến Vũ Trụ Giác thời điểm, Vũ Trụ Giác nhân tộc thiên tài là tùy ý nhưng bị sát hại. Nhân tộc tiên nhân đều bị phơi bày ra đưa đến đấu giá hội làm tiên nô bán ra, cũng không có ai tộc tu sĩ dám nói nói. Có thể thấy được nhân tộc tại Thiên Ngoại Thiên vũ trụ, chính là con kiến hôi hoặc là người người làm thịt tồn tại.
Điều này cũng thôi, mấu chốt là nhân tộc vốn là không đoàn kết. Nếu không, Viêm Nguyệt Dung cũng sẽ không bị Tử Xương Lạc đệ tử Công Thâu Hướng trục ra khỏi nhân tộc. Dựa theo đạo lý nói Tử Xương Lạc đệ tử căn bản cũng không có quyền lực cùng tư cách làm như vậy, tiếc rằng sư phụ hắn Tử Xương Lạc trâu bò.
Nhưng chuyện này mồi dẫn hỏa là hắn Mạc Vô Kỵ, hắn vẫn như cũ phụ có trách nhiệm.
– Ngươi vì sao bị người này truy sát?
Trong lòng Mạc Vô Kỵ thở dài một tiếng, nếu mà tự thân đều không thể làm được công chính, làm sao ngưng tụ Tiên Giới lực lượng? Thiên Thượng thiên Đạo Đế Tử Xương Lạc chính là như vậy một cái tên gia hỏa tự thân đều bất chính, người như thế nghĩ nhiều nhất có lẽ chỉ là lợi ích của mình.
Nhan Duy than thở:
– Trước đây Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành bị Thần Tộc oanh phá, tu sĩ ngã xuống Tiên Giới đủ vài hơn triệu. Thái Thượng Thiên Đạo Đế Tử Xương Lạc vì để tránh cho Thần Tộc cường giả tấn công vào Thái Thượng Thiên, không để ý đông đảo nhân tộc tu sĩ còn đang ở tiên thành liều mạng chiến đấu, cư nhiên chặt đứt tất cả thông đạo từ Thiên Ngoại Thiên vũ trụ đến Thái Thượng Thiên.
Tại Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành liều mạng lực chiến vài tên Tiên Đế cùng đông đảo tiên nhân đều bị Tử Xương Lạc vứt bỏ, sư phụ ta cùng hai gã khác tiền bối mang theo chúng ta Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành lưu lại một số người tộc tu sĩ, thoát đi Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành, tại Thiên Ngoại Thiên vũ trụ một cái bên góc dùng pháp trận cố định một khối thiên thạch, tạm thời đặt chân tại nơi thiên thạch.
Mạc Vô Kỵ càng nghe trong lòng càng lửa giận, Tử Xương Lạc này coi như là Đạo Đế, nắm trong tay Thái Thượng Thiên, trên danh nghĩa coi như là Tiên Giới chúa tể. Tên khốn kiếp này cư nhiên chính bản thân đi trước, lưu lại hết thảy liều mạng nhân tộc vì hắn cản phía sau.
– Chúng ta thoát đi Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành sau đó, yêu tộc Kế Khô cùng Thiên Ngoại Tiên Minh Đằng Phỉ Ngôn hỗ trợ nói một câu nói, đúng rồi, nghe nói Vũ Trụ Giác thành chủ Phong Hoảng cũng vậy hỗ trợ nói nói. Lúc này mới cho phép chúng ta nhân tộc tiến vào Vũ Trụ Giác sinh tồn, thế nhưng là Thần Tộc cùng Hà Tây Hành Tu Hội cũng không có từ đấy bỏ qua, bọn họ tại Vũ Trụ Giác thông qua luận đạo đài bắt đầu tàn sát chúng ta nhân tộc tiên nhân. Hơn nữa ta còn nghe nói, Thần Tộc chuẩn bị lại đem lưu lại tại Thiên Ngoại Thiên vũ trụ mọi người tộc toàn bộ chém tận giết tuyệt. Chỉ là bởi vì Thần Tộc bị một việc ràng buộc, lúc này mới trong lúc nhất thời chưa kịp.
Nhan Duy càng nói càng bi phẫn.
Mạc Vô Kỵ đáy lòng sát ý đã thức dậy, hắn biết nhân tộc tu sĩ vì sao biết rõ Vũ Trụ Giác là một con đường chết, còn muốn đi Vũ Trụ Giác. Đó là bởi vì chỉ có Vũ Trụ Giác mới có thể tăng cường thực lực, chỉ có Vũ Trụ Giác mới có thể thu được tài nguyên tu luyện.
Nhan Duy tiếp tục nói:
– Chư Thần Tiên Vực Nại Hà, cụ tử to lớn, Tả Dật Tiên chờ mười mấy tên thiên tài, tuy rằng từ Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành đại chiến bên trong thoát được một người, nhưng đều tất cả đều tại Vũ Trụ Giác luận đạo đài bị giết. Giết bọn hắn không phải là Thần Tộc chính là Hà Tây Hành Tu Hội, còn có một chút còn lại chủng tộc cường giả. Về phần một phần tầm thường nhân tộc, tại Vũ Trụ Giác bị giết càng là vô số kể.
– Tốt lắm.
Mạc Vô Kỵ trên mặt lại cũng không nhìn thấy lửa giận, vốn hắn dự định lại đem Thần Tộc đuổi ra Vũ Trụ Giác. Nếu Thần Tộc muốn đem Tiên Giới nhân tộc chém tận giết tuyệt, vậy cũng chớ trách hắn trực tiếp lại đem Thần Tộc tiêu diệt.
– Vô Kỵ, ngươi tùy tiện xuất thủ, vô luận như thế nào, ta Viên Mạc cũng là cùng ngươi kề vai chiến đấu.
Viên Mạc không chút do dự nói. Hắn hiện tại cuối cùng là hiểu, vì sao tại tinh không Tà Hải Đảo, Mạc Vô Kỵ trước phải sát thần tộc đại đế Sâm Lan, mà không phải giết được tội hắn càng nhiều hơn Ngô Hách.
– Ai nha, không tốt.
Nhan Duy chợt nhớ tới cái gì bình thường giống nhau, kinh hô một tiếng.
Không đợi Mạc Vô Kỵ hỏi, hắn liền nói nhanh:
– Thanh hư đạo Nông Tiểu Vũ sư muội gần muốn cùng Hà Tây Hành Tu Hội Đại La Tiên cường giả Phí Quang luận đạo, ta sợ tiểu Vũ sư muội sẽ dữ nhiều lành ít.
– Nông Tiểu Vũ?
Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi một câu, tên này hắn tựa hồ nghe nói qua. Nhưng hắn quen thuộc hơn chính là Tiêu Tiểu Vũ, Tiêu Tiểu Vũ vẫn theo tại bên người Viêm Nguyệt Dung.
Nhan Duy nhanh chóng nói:
– Nông Tiểu Vũ là thanh hư đạo tám sao thiên tài, tiền bối không biết nàng, hẳn là quen biết tỷ tỷ của nàng Tiêu Tiểu Vũ.
– Nông Tiểu Vũ là muội muội Tiêu Tiểu Vũ?
Mạc Vô Kỵ kinh ngạc hỏi, hắn đối với Tiêu Tiểu Vũ ấn tượng phi thường tốt. Trước đây hắn vẫn còn là Đại Hoang thân phận thời điểm, vẫn gọi Tiêu tiểu Vũ đại muội tử. Đổi thành một cái mặt khác tiên nhân, chỉ sợ sớm đã một cái tát đập chết hắn. Tiêu Tiểu Vũ chưa bao giờ có bất kỳ bất mãn nào, thậm chí vì bảo vệ hắn, đưa hắn dẫn tới phụ cận tiên trong thành.
Tiêu Tiểu Vũ cùng Viêm Nguyệt Dung đều là cái loại này đáy lòng thiện lương người, chính vì vậy, Mạc Vô Kỵ không có nửa điểm do dự đi trợ giúp Viêm Nguyệt Dung, vì giúp Tiêu Tiểu Vũ báo thù.
– Đúng vậy, Nông Tiểu Vũ cùng tỷ tỷ nàng một cái theo mẫu thân họ một cái theo phụ thân họ, nghe nói hai tỷ muội bởi vì cha mẹ quan hệ có chút cương. Tiền bối giết Ô Lễ vì Tiêu Tiểu Vũ báo thù, Nông Tiểu Vũ vẫn là vô cùng cảm tạ.
Nhan Duy đáp.
Mạc Vô Kỵ gật đầu, hắn tại Vũ Trụ Giác việc làm quá lớn, mang đi Viêm Nguyệt Dung vì chuyện Tiêu Tiểu Vũ báo thù, Vũ Trụ Giác khẳng định biết. Nhan Duy đám người biết tin tức, cũng vậy cũng không ngoài ý muốn.
– Đã như vậy, ta đi ngay Vũ Trụ Giác xem, nếu quả như thật là công bằng luận đạo cũng vậy thì thôi. Nếu là có dũng khí ra thiêu thân, đừng trách ta không khách khí.
Mạc Vô Kỵ hừ lạnh một tiếng, khống chế phi hành pháp bảo, ngay lập tức tăng nhanh tốc độ, xông về Vũ Trụ Giác.

Vũ Trụ Giác cũng không có bởi vì nhân tộc tại Thiên Ngoại Thiên vũ trụ cái cuối cùng tiên thành bị diệt, mà lộ ra tiêu điều. Không chỉ có như vậy, nơi này dường như so với lúc trước càng phồn hoa.
Mạc Vô Kỵ mang theo Nhan Duy cùng Viên Mạc đi vào Vũ Trụ Giác thời điểm, bên ngoài Vũ Trụ Giác người đến người đi, rất là náo nhiệt.
Nhan Duy tại Mạc Vô Kỵ bên tai nhỏ giọng nói:
– Nghe nói tiếp theo Vũ Trụ Bích mở ra thời kì sắp đến, cho nên nơi này rất nhiều người đều muốn lấy phải đi Thiên Ngoại Thiên hành lang. Đi Vũ Trụ Bích tranh đoạt Thanh Tinh bảo vật, chúng ta nhân tộc là không có cơ hội.
– Không vội.
Mạc Vô Kỵ đơn giản đáp một câu, liền bước nhanh hơn. Hắn đích xác phải không cùng, nếu hắn Mạc Vô Kỵ trở lại rồi, nên thuộc về nhân tộc đều cho ta nhổ ra. Không nên thuộc về nhân tộc, hắn cũng sẽ không chủ động đi cướp đoạt.
Thiên Ngoại Thiên đạo trường vẫn như cũ náo nhiệt phi thường, Mạc Vô Kỵ còn ở ngoại vi, đã nhìn thấy bên trong đạo trường chật ních đông đảo chủng tộc tu sĩ.
Luận đạo trên đài hai tên tu sĩ đang chiến đấu kịch liệt không gì sánh được, một tên trong đó lam nhạt tiên váy nữ tử, Đại La Tiên sơ kỳ thực lực. Còn có một danh vóc người trung đẳng nam tử, Đại La Tiên trung kỳ thực lực.
Cô gái kia tướng mạo thật là có vài phần cùng Tiêu Tiểu Vũ giống nhau, chỉ là da thịt so với Tiêu Tiểu Vũ phải trắng nõn nhiều hơn, dung mạo thoạt nhìn cũng vậy so với Tiêu Tiểu Vũ xinh đẹp rất nhiều.
Mạc Vô Kỵ rất nhanh thì yên lòng, tên nữ tử này tuy rằng Đại La Tiên sơ kỳ, thế nhưng thực lực cũng là không phải chuyện đùa. Một đạo mây xanh vòng khuyên huyễn hóa ra tiên khí sát thế, Mạc Vô Kỵ không cần thần niệm đi quét, liền có thể nhìn ra chiếm cứ ưu thế.
Cùng Nông Tiểu Vũ chiến đấu người kia Đại La Tiên trung kỳ, tuy tu vi so với Nông Tiểu Vũ mạnh hơn một điểm. Vô luận là đạo pháp hay là pháp bảo, đều bị Nông Tiểu Vũ trói buộc lại.
Có thể nói Nông Tiểu Vũ muốn chiến thắng đối thủ, chỉ là thời gian thượng vấn đề mà thôi.
– Mạc tiền bối…
Mạc Vô Kỵ dừng lại Nhan Duy nói nói:
– Nhan đạo hữu, ta cùng Vấn Lan Tiên Đế có một chút sâu xa, cũng vậy bị nàng chỗ tốt. Chúng ta coi như là tương giao đã lâu, ngươi liền kêu ta Vô Kỵ hoặc là Mạc sư huynh cũng có thể.
Nhan Duy liền vội vàng nói:
– Dà, Mạc sư huynh. Trên đài chính là Nông Tiểu Vũ, cùng nàng đối chiến chính là Hà Tây Hành Tu Hội Phí Quang. Nghe nói Phí Quang này là Hà Tây Hành Tu Hội nhân vật trọng yếu, tuy tiện chỉ có Đại La Tiên trung kỳ, ta sợ một khi Tiểu Vũ chế trụ hắn, Hà Tây Hành Tu Hội cường giả sẽ ra tay.
Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười:
– Không cần lo lắng, ta chỉ sợ không ai xuất thủ. Chỉ cần có người xuất thủ, vậy thì được.
Kỳ thực trong lòng Mạc Vô Kỵ thật đúng là nghĩ như thế này, nếu mà Hà Tây Hành Tu Hội có người dám ra tay, hắn sẽ lần thứ hai xé rách cái này luận đạo đài, sau đó sẽ đi Hà Tây Hành Tu Hội tính sổ, hắn hiện tại thiếu hụt chính là mượn cớ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.