Bất hủ phàm nhân

Chương 814: Phong Hoảng quyết định


Mạc Vô Kỵ nắm lên giới chỉ bình tĩnh nói với những người còn lại của Di Phi Thương Hội:

– Di Phi Thương Hội từ nay về sau triệt để biến mất, phiến địa bàn đã thuộc về ta, mọi người rời đi nơi này, thời gian là 10 hơi thở. Đảm dám mang đi một cây cỏ nhỏ ở chỗ này, cũng giết không tha.

Tại thời điểm Mạc Vô Kỵ chém giết Thiên Nhất Tát, Di Phi Thương Hội tất cả mọi người bắt đầu kinh hồn táng đảm. Chính là vài tên Tiên Đế trưởng lão, cũng không dám đứng ra nói nhảm nửa câu.

Lúc này Mạc Vô Kỵ giải tán Di Phi Thương Hội, trừ phi là ngu ngốc, mới sẽ chủ động đứng ra dong dài. Gần như là tại Mạc Vô Kỵ tuyên bố Di Phi Thương Hội trở thành lịch sử đồng thời, tất cả mọi người chui ra khỏi Di Phi Thương Hội, ngay lập tức đi xa.

Viên Mạc than thở:

– Vô Kỵ ngươi thật đúng là thiện tâm, nếu là ta mà nói, ta sẽ không chừa một mống toàn bộ giết.

Hắn đích xác là cảm giác Mạc Vô Kỵ quá thiện tâm, loại chuyện này vô luận là phát sinh ở tinh không Tà Hải Đảo người nào, cũng là nhất định chém tận giết tuyệt không thể nghi ngờ.

Mạc Vô Kỵ cười cười:

– Viên Mạc, ngươi giúp ta đi lại đem Hà Tây Hành Tu Hội dùng hộ trận bảo vệ, sau đó treo biển đóng cửa. Ta muốn bế quan một đoạn thời gian.

Mạc Vô Kỵ sở dĩ không giết tận Di Phi Thương Hội, là bởi vì thật không có cần thiết. Thương hội cùng tông môn bất đồng, thương hội toàn bộ là lợi ích kết hợp lại. Một khi thương hội giải tán, những người này chỉ biết đi tìm lợi ích mới, về phần thương hội người nào bị giết, không ai sẽ nhớ kỹ.

Vừa rồi Thiên Nhất Tát bị hắn ngăn chặn, cũng vậy không thấy một cái tên gia hỏa đi ra hỗ trợ, liền biết là một đám ô hợp lợi ích trên hết.

– Mạc tiền bối…

Nhan Duy bỗng nhiên tiến lên khom người thi lễ, gọi một tiếng tiền bối.

Mạc Vô Kỵ cũng vậy rất là bất đắc dĩ, khi tu vi chênh lệch đến trình độ nhất định sau đó, dù cho hắn không thèm để ý, Nhan Duy cũng sẽ không giống như hắn không thèm để ý.

– Nhan Duy ngươi có chuyện gì cứ nói thẳng đi, chúng ta coi như là bằng hữu.

Mạc Vô Kỵ khoát tay một cái nói.

Nhan Duy nhanh chóng nói:

– Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành bị Thần Tộc chiếm giữ sau đó, ta Tiên Giới còn lưu lại hơn mười vạn nhân tộc tu sĩ không còn nơi nào để đi, hiện tại chen tại một khối thiên thạch, cả tiên tinh tu luyện cũng không đủ. Còn xin Mạc tiền bối đừng bán địa bàn Hà Tây Hành Tu Hội, trực tiếp chuyển nhượng cho chúng ta Tiên Giới kinh doanh…

– Đúng vậy Mạc tiền bối, nhan sư huynh nói đều là thật. Tiên Giới nhân tộc chen tại nơi phiến thiên thạch, liên sinh tồn đều có vấn đề, chứ đừng nói chi là tu luyện…

Một bên Nông Tiểu Vũ nhanh chóng cũng vậy tiến lên nói.

Nàng và Nhan Duy những người này không cam lòng ở lại thiên thạch này tiêu hao sinh mệnh, lúc này mới liều chết đi tới Vũ Trụ Giác. Trên thực tế muốn còn sống tại Vũ Trụ Giác cùng bọn họ như vậy, kết quả là tiên nhân đã chết không biết có bao nhiêu, nếu không phải Mạc Vô Kỵ đến, nàng và Nhan Duy vẫn là một con đường chết.

Chính là bởi vì như vậy, nàng mới chủ động đứng ra giúp Tiên Giới tu sĩ nói một câu.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

– Tốt, vậy Nhan Duy ngươi và Tiểu Vũ phụ trách chuyện này sao?, ta nhất định phải bế quan một đoạn thời gian. Trong khoảng thời gian này, để cho Viên Mạc chiếu cố một chút.

Mạc Vô Kỵ sở dĩ vội vã muốn bế quan, không chỉ là di không phải Hành Tu Hội có một cái tiên tủy trì, trọng yếu hơn là hắn cảm thấy bản thân không đủ. Hắn có thể chém giết Đạo Đế, nhưng không cách nào đối mặt đông đảo Đạo Đế vây công. Mà Thần Tộc há chỉ có đông đảo Đạo Đế? Ngoại trừ Đạo Đế ra, Thần Tộc còn có một cặp Tiên Đế, Tiên Tôn, Tiên Vương…

Viên Mạc rõ ràng Mạc Vô Kỵ ý nghĩ, trước đây Mạc Vô Kỵ bị Bao bố buộc thoát đi Tà Hải Đảo, kết quả bế quan mấy năm đi ra, trực tiếp giết tới tinh không Tà Hải Đảo.

Phỏng chừng lần này Mạc Vô Kỵ vẫn là biết mình không đủ trình, muốn phải tiếp tục bế quan một đoạn thời gian.

– Vô Kỵ, ngươi yên tâm bế quan được chứ, nơi này tất cả có ta.

Viên Mạc không chút do dự nói.

– Vị bằng hữu này nói rất đúng, Mạc huynh yên tâm bế quan, chỉ cần ta Phong Hoảng còn đang ở Vũ Trụ Giác, liền không người nào dám đối với người bên cạnh Mạc huynh làm cái gì.

thanh âm Phong Hoảng hăng hái truyền đến.

Mấy năm nay hắn cái này đạo chủ làm cũng là khổ cực, tuy chiếm cứ đạo chủ phủ, đáng tiếc không có quá nhiều người nghe hắn nói. Thậm chí lần trước mọi người đi ra ngoài tầm bảo, cũng không dẫn hắn Phong Hoảng. Lần này Mạc Vô Kỵ trực tiếp chém giết đạo chủ phủ vài Tiên Đế, thậm chí còn bao gồm Đại Tiên Đế Phi hổ. Điều này làm cho thanh âm có thể phản đối hắn trực tiếp nhỏ xuống, hắn chỉ dùng trong thời gian ngắn, liền hoàn toàn nắm trong tay đạo chủ phủ.

Mạc Vô Kỵ biết Phong Hoảng ý tứ, Phong Hoảng là Vũ Trụ Giác đạo chủ, tuy vẫn chưa tới Đạo Đế thực lực, hắn có thể bò lên trên đạo chủ vị trí này, đã nói lên hắn không đơn giản.

– Vậy thì đa tạ Phong huynh, ta thật đúng là có một việc mời Phong huynh giúp một chút.

Mạc Vô Kỵ nghĩ đến chính bản thân muốn bế quan một đoạn thời gian rất dài, nếu Phong Hoảng muốn giao hảo hắn, hắn cũng vậy không thèm để ý. Bất quá Phong Hoảng nếu như muốn hãy nói một chút nói, không làm việc nói, cũng đừng cùng hắn gặp gỡ, hắn rất phản cảm người như thế.

Phong Hoảng cao giọng nói:- Mạc huynh mời nói, chỉ cần ta Phong Hoảng có thể làm được, ta Phong Hoảng nhất định toàn lực ứng phó.

Mạc Vô Kỵ nói:

– Chuyện này ta tin tưởng Phong huynh có thể làm được, chính là Tiên Giới nhân tộc còn có hơn mười vạn người sinh hoạt tại một khối thiên thạch, ta hi vọng Phong huynh có thể giúp một chuyện, vì bọn họ tìm một chỗ an thân. Chờ ta xuất quan rồi, tất có cảm tạ.

Mạc Vô Kỵ xuất quan sau đó là chuẩn bị đi thu hồi Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành, về phần Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành trung thần tộc, ha ha, chỉ cần hắn xuất quan sau đó vẫn chưa đi, đừng trách hắn chém tận giết tuyệt.

– A…

Phong Hoảng ngây ngẩn cả người, chuyện này hắn không phải là không thể giúp, mà là vì cái này thật sự là quá lớn.

Nếu mà mấy nghìn người, hắn cũng là có thể giúp một tay. Hơn mười vạn người a. Hắn Phong Hoảng làm sao hỗ trợ? Vũ Trụ Giác ngược lại có một mảnh đất trống lớn như vậy, nhưng một mảnh đất trống quá nhiều người mơ ước.

Đừng nhìn hắn Phong Hoảng ngoài mặt nắm trong tay phiến địa bàn, phiến địa bàn kết cục căn bản là không tới phiên hắn Phong Hoảng nói chuyện.

Theo Thiên Ngoại Thiên vũ trụ chảy ra tài nguyên tu luyện càng ngày càng nhiều, Vũ Trụ Giác cái này nơi công cộng càng ngày càng phồn hoa. Chỉ cần là hơi lớn một chút chủng tộc, đều nhìn chằm chằm mảnh đất này. Huống chi, hắn nếu là lại đem phiến địa bàn lấy ra giao cho Mạc Vô Kỵ, đó là minh xác đắc tội Thần Tộc. Thần Tộc thế nhưng là một cái đại tộc, hắn Phong Hoảng hậu trường không nhỏ, cũng không có lớn đến tình cảnh cùng Thần Tộc chống đỡ.

Mạc Vô Kỵ cười nhạt:

– Phong đạo chủ nếu là cảm thấy trở ngại, quên đi.

Phong Hoảng cắn răng một cái, trong lòng đã có chủ ý. Chỉ cần hắn nói cho Mạc Vô Kỵ phiến địa bàn, để cho tộc người chủ động tới ở, đến lúc đó hắn đẩy cái không còn một mảnh là được rồi.

– Sẽ không, ngược lại…

Phong Hoảng nói bốn chữ lần nữa dừng lại, chuyện này nếu mà đổi trên đầu người khác, có lẽ còn có thể trở thành một bằng hữu, như vậy có lệ đi qua. Nếu là đổi được Mạc Vô Kỵ trên đầu, hắn sợ rằng không cách nào kết giao đến Mạc Vô Kỵ bằng hữu như vậy.

Cùng Mạc Vô Kỵ người như thế gặp gỡ, hắn không bỏ ra một điểm khổ cực và mạo hiểm, bằng vào miệng nói chuyện, mới có lợi liền dính. Mọi người hay là đừng nói bằng hữu, tiếp tục nói lợi ích hợp tác vấn đề. Hắn khẳng định, chỉ cần hắn vừa nói ra để cho người ta tộc chính bản thân đi qua, hắn giả vờ không biết, Mạc Vô Kỵ lập tức liền sẽ hiểu tâm tư của hắn, tương lai từ kết giao có khả năng bên trong loại bỏ.

Năm đó hắn muốn trợ giúp Thần Tộc lưu lại Mạc Vô Kỵ, đó là bởi vì Mạc Vô Kỵ thực lực quá yếu, hắn Phong Hoảng không cách nào chống cự Thần Tộc. Hiện tại Mạc Vô Kỵ một người giết hơn mười danh Tiên Đế, một phần nhược điểm chủng tộc, cũng vậy không có có nhiều như vậy Tiên Đế.

– Mạc huynh, tại Vũ Trụ Giác đích xác có một cái địa phương như vậy. Cái chỗ này là các tộc đều muốn có, ta làm chủ lưu cho Mạc huynh đến an bài nhân tộc tu sĩ. Bất quá ta có một câu mất mặt lời muốn nói ở phía trước, đến lúc đó khẳng định có người sẽ đối với phó ta, còn xin Mạc huynh đừng khoanh tay đứng nhìn.

Phong Hoảng rốt cục quyết định, không gánh chịu hậu quả, cũng không cần cùng Mạc Vô Kỵ người như thế kết giao.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng, vỗ vỗ vai Phong Hoảng, xuất ra một quả truyền tin châu đưa cho Phong Hoảng nói:

– Phong Hoảng, ngươi người bạn này ta kết nộp, mặc dù có chút lợi ích tâm tư ở bên trong, cũng vẫn có thể xem là một kẻ dám làm dám nhận. Có chuyện gì, trực tiếp cứ gọi ta Mạc Vô Kỵ.

– Ha ha, Vô Kỵ, muốn lấy được một câu thừa nhận của ngươi thật đúng là không đơn giản. Ngươi yên tâm bế quan, chính là Thần Tộc cường giả tới rồi, tại Vũ Trụ Giác cũng không thể không nhìn ta Phong Hoảng.

Phong Hoảng nghe được Mạc Vô Kỵ thừa nhận chính bản thân tính là bằng hữu của hắn, tâm tình rất là vui sướng.

Hắn tại Vũ Trụ Giác nhiều năm như vậy, tu vi chưa tính là cao nhất, lại có thể bước trên Vũ Trụ Giác đạo chủ chỗ ngồi, bằng vào chính là tuệ nhãn thức.

Hắn khẳng định Mạc Vô Kỵ tương lai có một cái tiền đồ không gì sánh được huy hoàng, nếu không sẽ không cả Viên Mạc loại này Đạo Đế cũng sẽ đi theo Mạc Vô Kỵ. Huống hồ Mạc Vô Kỵ cường giả loại này, căn bản cũng không phải là nhiều người có thể vây giết.

Khoảng cách Vũ Trụ Giác có ít nhất mấy trăm ngoài vạn dặm một chỗ góc hư không, một khối vẫn thạch khổng lồ trôi lơ lửng tại trong hư không.

Thiên thạch bốn phía bị hộ trận bảo vệ, không ngừng có tu sĩ tại hộ trận vùng ven đi lại, trên thiên thạch rậm rạp chằng chịt chật ních các loại không gian pháp bảo cùng một phần đơn giản động phủ.

Từ khi Thần Tộc đại quân lại đem nhân tộc từ Thiên Ngoại Thiên vũ trụ cuối cùng tiên thành, Thái Thượng Thiên vũ trụ tiên thành đánh đuổi sau đó, nhân tộc cũng không có lối đi. Chỉ có thể ở dưới sự hướng dẫn của ba gã Tiên Đế, trói buộc lại trong hư không một khối thiên thạch, tại đây trên thiên thạch kéo dài hơi tàn.

Tất cả mọi người rõ ràng, khối thiên thạch này không phải là chỗ ở lâu. Không muốn nói Thần Tộc giết một cái hồi mã thương, coi như là Thần Tộc không đến, thiên thạch tiên linh khí thiếu thốn, không gian hẹp, cũng không phải nơi tu đạo.

Đáng tiếc là, Thiên Ngoại Thiên vũ trụ mênh mông hư không nguy cơ quá lớn, người đi ra, tám chín phần mười đều có thể bỏ mạng ở trong đó. Vài năm thời gian trôi qua, một phần nhân tộc tu sĩ chịu đựng không nổi rời đi thiên thạch sau đó, liền không có tung tích gì nữa.

Liệt Khư cũng là có thể đi, người nơi nào tộc chỉ cần tới gần Liệt Khư cũng sẽ bị người chém giết, Thần Tộc sớm tại Liệt Khư ngoại vi bố trí đông đảo người coi chừng.

Duy nhất có thể đi địa phương ngược lại là Vũ Trụ Giác, Vũ Trụ Giác ngoài mặt coi như là công bằng công chính. Chí ít không có người trực tiếp đối với ngươi động thủ, coi như là sẽ đối với ngươi động thủ, cũng sẽ đi luận đạo đài. Không đồng ý, chỉ có thể rời đi Vũ Trụ Giác.

Nhưng đi Vũ Trụ Giác tiên nhân, cũng là mười không còn một. Tuyệt đại đa số đều là bị luận đạo đài khiêu chiến chí tử, cực ít một bộ phận núp ở bên trong tức sạn, nhưng có thể tránh né bao lâu?

Giờ khắc này ở thiên thạch trung gian một chỗ không gian trong đại điện, ba người đang ngồi đối diện nhau cau mày. Trong đó có hai người Mạc Vô Kỵ đều biết, Huyền Hà tiên môn Vấn Lan Nữ Đế, Chuyển Hồn Đạo Lục Tử Đình. Còn có một người Mạc Vô Kỵ không biết, là đến từ Thanh Hư Đạo đạo chủ Giải Ảnh.

Ba người đều là Tiên Đế, Tiên Giới tu sĩ có trên thiên thạch thể sống được, đều là bởi vì ba người này xuất thủ đưa bọn họ mang ra ngoài. Hiện tại ba người đều phi thường rõ ràng, bọn họ thật sự nếu không tìm được lối ra, lưu lại nơi này thiên thạch vẫn là một con đường chết.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.