Yêu Thần Ký

CHƯƠNG 11: UY HIẾP


Nhiếp Ly nhìn Thẩm Tú đạo sư nổi trận lôi đình, cười nhạt nói một tiếng: “Thẩm Tú Đạo sư thật đúng là bác học, không có xem qua sách đã nói không tồn tại. Chẳng lẽ Thẩm Tú Đạo sư đã xem qua tất cả sách trên thế giới này hay sao?” Kiếp trước Thẩm Tú cũng như vậy mà nói chuyện không nói đạo lý.
“Lôi Hỏa Thánh Điển? Ta nhớ ra rồi, tiệm sách tại học viện cho ta mượn quyển sách này!” Một bình dân đệ tử đột nhiên nói, hắn cho mượn ba quyển sách, trong đó một quyển chính là Lôi Hỏa Thánh Điển, nhưng mà Lôi Hỏa Thánh Điển bên trong rất nhiều thứ đều quá thâm ảo, hắn hoàn toàn xem không hiểu, chẳng qua là đã quên không có đem sách trả lại.
Bình dân học viên âm thanh, làm Thẩm Tú sắc mặt lập tức âm trầm.
Bình dân đệ tử mở ra Lôi Hỏa Thánh Điển, bản Lôi Hỏa Thánh Điển này là bản sao chép, không phải nguyên bản, là văn tự thời đại Phong Tuyết Đế Quốc viết, quyển thứ nhất có phiên dịch, nhưng đằng sau đều hoàn toàn không có phiên dịch, văn tự thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc rất tối nghĩa, người bình thường không cách nào đọc hiểu.
Không nghĩ tới thật sự có quyển sách này, Diệp Thắng Phó viện trưởng cùng Lữ Dã đều nhìn nhau kinh ngạc. Bọn hắn là Thánh Lan Học Viện Phó viện trưởng dạy dỗ, nhưng Đồ Thư Quán tàng thư Thánh Lan Học Viện có vài chục vạn bộ, trong đó có chín thành trở lên là điển tàng thời kỳ Thượng cổ còn sót lại, bọn hắn cũng không dám nói có thể gọi ra tên mỗi một bộ sách. Có rất nhiều sách, ngay cả bọn hắn đều không thể phiên dịch.
Kiếp trước Nhiếp Ly lưu lạc Đại Lục, thông hiểu bảy loại văn tự, về sau đến Truyền kỳ cảnh giới, các loại sách vở đọc nhanh như gió, đã gặp qua là không quên được, hơn nữa kiếp trước Nhiếp Ly bên trong Tĩnh Chỉ Thời Không Yêu Linh Chi Thư trên trăm năm, xem trên trăm vạn bộ sách vở.
văn tự Phong Tuyết Đế Quốc, không hề chướng ngại đối với Nhiếp Ly.
Diệp Thắng cùng Lữ Dã bên cạnh cái kia lão giả áo xám cũng lộ vẻ mặt kinh ngạc, Lôi Hỏa Thánh Điển hắn đều không có đọc qua.
“Diệp Thắng, phái người đi Đồ Thư Quán cầm một bộ Lôi Hỏa Thánh Điển!” Lão giả áo xám mở miệng nói ra.
“Vâng!” Diệp Thắng nhìn thoáng qua Lữ Dã bên cạnh, Lữ Dã không dám lãnh đạm, chạy như điên.
Trong lớp một đám ánh mắt các học viên đều tập trung tại Lôi Hỏa Thánh Điển trong tay bình dân đệ tử, bất kể là Diệp Tử Vân hay là Thẩm Việt, đều hết sức kinh ngạc. Thân là đỉnh phong thế gia đệ tử, bọn hắn cũng đều đọc nhiều sách, nhưng mà bọn hắn cũng không biết có một quyển sách tên Lôi Hỏa Thánh Điển, bởi vì này quyển sách quá cao siêu có rất ít người có thể hiểu.
Quang Huy Chi Thành hệ thống ba loại Minh văn là hoàn chỉnh nhất, Phong Tuyết, Thánh Hỏa, Chiến Phong, hầu như tất cả mọi người chỉ tu luyện nghiên cứu ba loại Minh văn này, mà Lôi Hỏa Minh văn tuyệt đại bộ phận cũng đã thất lạc tại thời điểm thời đại hắc ám, còn dư lại một ít điển tịch, ví dụ như Lôi Hỏa Thánh Điển, đều là chưa phiên dịch đấy, cho nên bị đem gác xó. Ngẫu nhiên sẽ có đệ tử mượn đọc, phát hiện xem không hiểu, lại lập tức sẽ trả lại.
“Ta xem một chút, Lôi Hỏa Thánh Điển quyển thứ bảy.” Bình dân đệ tử nhanh chóng tìm kiếm, bản Lôi Hỏa Thánh Điển dày đến mấy trăm trang, xứng có tranh minh hoạ cùng chữ viết, rậm rạp chằng chịt đều là các loại Lôi Hỏa Minh văn. Quyển thứ nhất về sau, không có bất kỳ phiên dịch, rậm rạp chằng chịt văn tự cổ xưa làm cho người nhìn đau đầu. Lật đến quyển thứ bảy, thì có hơn một trăm cái Minh văn, bình dân đệ tử nguyên một đám tìm kiếm lấy Minh văn cùng loại Xích Diễm Viêm Bạo.
Tất cả mọi người có chút không kiên nhẫn, muốn tìm tới khi nào?
Thẩm Tú sắc mặt lạnh lẽo: “Đoán chừng ngươi cũng chính là trong một góc khác tại Đồ Thư Quán phát hiện quyển sách này, căn bản không biết bên trong viết cái gì, dám nói Xích Diễm Viêm Bạo từ quyển sách này! Không biết cái gọi là cuồng vọng, ta Thần Thánh gia tộc tiền bối, lại bị ngươi làm bẩn! Nếu như ngươi tìm không ra cái kia Minh văn ở nơi nào, ta muốn đi Thánh Tài Chi Điện, cáo ngươi vu oan tổ tiên!
Nhiếp Ly giống như cười mà không phải cười mà nhìn Thẩm Tú, xùy cười một tiếng nói: “Thẩm Tú Đạo sư, ngươi bây giờ nói có phải hay không quá sớm một chút, quyển sách này là sách cổ thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc, cách nay đã có mấy nghìn năm rồi, so với thời đại vị trí gia chủ đệ nhất nhiệm kỳ của Thần Thánh thế gia còn muốn lâu nhiều lắm a?”
“Không sai!” Thẩm Tú gật đầu nói, điểm này là sự thật bình thường, nàng không cách nào phủ nhận.
“Vậy đơn giản.” Nhiếp Ly nhìn thoáng qua bình dân đệ tử, nói, “Đem Lôi Hỏa Thánh Điển từ quyển thứ bảy bắt đầu từ phía sau lật ba mươi trang, bức đồ thứ sáu cùng Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo so sánh một chút đi.”
Chứng kiến Nhiếp Ly thần sắc tự tin, Thẩm Tú tâm mãnh liệt trầm xuống, nếu như Nhiếp Ly thật sự tìm ra xuất xứ Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo, chính là một vết nhơ của Thần Thánh thế gia. Bởi vì Thần Thánh thế gia vẫn đối với bên ngoài tuyên bố Xích Diễm Viêm Bạo… mười sáu cái Minh văn, đều là gia chủ Thần Thánh thế gia sáng chế,, nếu như ngoại giới biết, những Minh văn này từ Thần Thánh thế gia, là sao chép từ sách cổ tất nhiên sẽ tổn hại danh vọng Thần Thánh thế gia.
Chứng kiến Thẩm Tú toát ra thần sắc sợ hãi, Nhiếp Ly lạnh cười, Thần Thánh thế gia mua danh chuộc tiếng, một mực ăn cắp Minh văn Thánh Hỏa của người ta, các đời gia chủ tiền nhiệm đều tiến hành tô điểm cho đẹp, cái gì tự sáng tạo Minh văn, cái gì thiên phú trác tuyệt cứu vớt tại nguy nan Quang Huy Chi Thành, kỳ thật Thần Thánh thế gia chính là một gia tộc ngụy quân tử!
Kiếp trước Quang Huy Chi Thành bị công phá, tất cả thế gia đều tại vì Quang Huy Chi Thành mà chiến đấu hăng hái, Thần Thánh thế gia chịu trách nhiệm trấn thủ Quang Huy Chi Thành Tây Môn, nhưng mà về sau đại chiến bộc phát, Thần Thánh thế gia vì bảo tồn thực lực gia tộc của chính mình, để cho tất cả gia tộc cường giả trốn vào bên trong Thánh Tổ sơn mạch, dẫn đến Tây Môn bị công phá, Phong Tuyết Ma thú tiến quân thần tốc, Nhiếp Ly còn nhớ rõ rõ ràng, năm đó Phong Tuyết Ma thú tàn sát Quang Huy Chi Thành các cư dân thê lương thảm trạng.
đám người Nhiếp Ly xa xứ, ly khai Quang Huy Chi Thành!
sau khi Trùng sinh trở về, Nhiếp Ly đối với Thần Thánh thế gia một chút hảo cảm cũng không có. Ở kiếp này, ta muốn tại Quang Huy Chi Thành thế gia ngụy quân tử xoá tên!
Đều muốn tất cả mọi người tại Quang Huy Chi Thành phỉ nhổ Thần Thánh thế gia, vậy thì trước phải vạch trần cái bộ mặt thật sự thế gia ngụy quân tử!
” trang Thứ ba mươi bức đồ thứ sáu?” bình dân đệ tử lầm bầm nói qua, đã nhận được xác thực chỉ điểm, hắn rất nhanh mà tìm được bức Lôi Hỏa. Minh văn
“YAA.A.A..!” một đám học viên Vây xem phát ra thanh âm cảm thán kinh ngạc, Lôi Hỏa Minh văn tổng cộng từ hai cái bộ phận tạo thành, trong đó một bộ phận cùng Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn giống như đúc. Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn xác thực so với Lôi Hỏa Minh văn đơn giản hơn nhiều, khác nào cắt đi ra một nửa.
Nhiếp Ly rõ ràng không có nói sai!
Thẩm Tú nắm nắm đấm, đầu ngón tay trắng bệch. Một đám đệ tử nhìn về phía Nhiếp Ly, chính giữa Thẩm Việt cũng lộ ra thù hận thần sắc, bởi vì Nhiếp Ly đây là ở chửi bới Thần Thánh thế gia bọn hắn!
Nhiếp Ly tự nhiên chú ý tới thần sắc căm thù Thẩm Tú cùng Thẩm Việt, trong nội tâm hừ lạnh một tiếng, Thần Thánh thế gia người quả nhiên đều là một bộ đức hạnh, không tìm kiếm nguyên nhân, phàm là không như ý, đều đem vấn đề quái dị đặt đến trên thân người khác, nếu như không phải là các ngươi làm giả, như thế nào lại lo lắng người khác vạch trần?
“Coi như là gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia từ tài liệu trong cái Lôi Hỏa Minh văn lấy đấy, vậy thì như thế nào?” Thẩm Tú hừ lạnh một tiếng nói.
Nhiếp Ly hặc hặc cười nói: “Thẩm Tú Đạo sư, xem ra ngươi đối với quy tắc Yêu Linh Sư không phải đặc biệt quen thuộc a. Muốn ta giảng giải cho ngươi một chút không? Yêu Linh Sư quy tắc đã truyền lưu hơn ba nghìn năm rồi, hầu như tất cả Yêu Linh Sư đều đã tuân thủ cái này quy tắc. Yêu Linh Sư quy tắc dòng một trăm sáu mươi mốt, Yêu Linh Sư lấy Minh văn là sao chép Minh văn, nhất định ghi chú rõ xuất xứ, cũng không tuyên bố bên ngoài là tự sáng tạo. Đây là qui tắc chuẩn cũng là đạo đức Yêu Linh Sư!”
“Ngươi… Ngươi…” Thẩm Tú tức giận đến phát run, Nhiếp Ly lời này quả nhiên là tru tâm chi ngôn, trực tiếp nhận định Thần Thánh thế gia không tuân thủ đạo đức Yêu Linh Sư quẩn tắc chuẩn, nhưng mà hết lần này tới lần khác, nàng không cách nào phản bác.
“Nếu như là tham khảo học tập, từ Lôi Hỏa Minh văn trong tập kia thì thôi, thế nhưng gia chủ đệ nhất nhiệm kỳ của Thần Thánh thế gia trực tiếp lấy ra một nửa, cũng tuyên bố tự sáng tạo, không khỏi cũng quá… Vọng nghị tổ tiên, tội lỗi tội lỗi. Chẳng lẽ gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia có cái gì nỗi khổ tâm bất đắc dĩ?” Nhiếp Ly trừng mắt nhìn, vẻ mặt vô tội nói.
Nhiếp Ly ngôn ngữ sắc bén, trực chỉ chỗ đau Thần Thánh thế gia, hết lần này tới lần khác còn giả bộ vẻ mặt người vô tội, làm Thẩm Tú cùng Thẩm Việt đều phẫn nộ mà nghĩ muốn giết người.
Một đám các học viên thấp giọng nghị luận:
“Nguyên lai gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia là loại người này.”
“Nghe nói gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất Thần Thánh thế gia mặc dù chỉ là Hoàng kim Yêu Linh Sư, lĩnh vực nghiên cứu Minh văn, là một Đại Tông Sư, tự sáng tạo nhiều cái Hỏa hệ Minh văn rồi. Thần Thánh thế gia vẫn luôn là người thừa kế Thánh Hỏa Minh văn?”
“Không nghĩ tới Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn lại là sao chép từ bên trong sách cổ.”
“Ta lật xem Phong Tuyết Minh văn lục, bên trong cũng có rất nhiều Minh văn là sao chép từ trong sách cổ hoặc là lấy ra từ đấy, nhưng những Minh văn kia sư đều ghi chú rõ xuất xứ, chưa từng tuyên bố là tự sáng tạo.”
“Đây là đạo đức Yêu Linh Sư chuẩn quy tắc, mỗi một Yêu Linh Sư cao quý đều phải làm như vậy!” Các học viên nghi hoặc, chẳng lẽ trong nội tâm bọn hắn Minh văn Đại Tông Sư tự sáng tạo kia, bất quá là một cái thế hệ mua danh chuộc tiếng?
Nghe được những lời nghị luận, trong nội tâm Thẩm Việt càng bất mãn, hắn đã đem Nhiếp Ly coi như cừu địch, sắc mặt xanh mét, bỗng nhiên đứng lên, trầm giọng nói: “Nhiếp Ly, Thần Thánh thế gia ta truyền thừa hơn ba trăm năm, chính là Quang Huy Chi Thành một trong ba đại đỉnh phong thế gia, ngươi đệ tử một thế gia bình thường có quyền gì chi trích! Cái Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo này bị ghi bởi bút ký gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất, cũng không có công bố ra ngoài, chúng ta hậu bối sửa sang lại gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất bút ký, nên mọi người tưởng rằng gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất sáng chế, vậy cũng rất bình thường.”
Nhiếp Ly nhìn thoáng qua Thẩm Việt, quả nhiên không hổ là Thần Thánh thế gia đệ tử, trong khi nói chuyện mang theo lời nói sắc bén, kẹp thương đeo gậy, đồng thời lấy một cái cớ đem trách nhiệm quét được sạch sẽ!
Thẩm Việt nói ra “Đỉnh phong thế gia” bốn chữ này nhấn mạnh, lại chỉ ra Nhiếp Ly là đệ tử thế gia bình thường, trong lời nói uy hiếp ý tứ đã phi thường rõ ràng, nếu như Nhiếp Ly truy cứu tiếp nữa, với tư cách đỉnh phong thế gia Thần Thánh thế gia, chắc chắn sẽ không để cho hắn sống yên ổn.
Đối với Thẩm Việt, Nhiếp Ly cũng là phỉ nhổ, kiếp trước Thẩm Việt muốn đính hôn cùng Diệp Tử Vân, nhưng mà tai vạ đến nơi, Thẩm Việt lại chạy trước, nghe được Thẩm Việt nói chuyện, Nhiếp Ly càng khó chịu.
“Thẩm Việt đồng học có chút vênh váo hung hăng a, may mà Quang Huy Chi Thành có luật pháp nghiêm khắc, nếu không ta thật sự là lo lắng Thần Thánh thế gia sẽ đem Nhiếp Ly ta biến thành một con lợn luộc”, Nhiếp ly trừng mắt nhìn, “Tin tưởng một thế gia to lớn đỉnh phong như Thần Thánh thế gia, sẽ phải bảo hộ an toàn cho ta a, nếu không ta thật sự xảy ra vấn đề gì, chỉ sợ là Thần Thánh thế gia lau không đi vết nhơ rồi.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.