Yêu Thần Ký

CHƯƠNG 13: KIỂM TRA THIÊN PHÚ


“Mỗi người một cái, linh hồn thạch sơ cấp này các ngươi phải tự mình bảo quản, trước khi linh hồn lực đạt tới năm trăm thì vẫn có thể dùng được. Đến khi vượt quá năm trăm, lại phải sắm linh hồn thuỷ tinh trung cấp rồi!” Nhiếp Ly nói, đem linh hồn thạch đưa cho đám Đỗ Trạch, Lục Phiêu.
Nhìn thấy Nhiếp Ly đưa linh hồn thạch tới, ba người Vệ Nam lộ ra thần sắc sợ hãi.
“Đồ vật quý trọng như vậy, chúng ta sao lấy được?” Vệ Nam nói, một quả linh hồn thạch sơ cấp có giá đúng một ngàn Yêu Linh tệ, tiền sinh hoạt hai năm của bọn hắn cũng không nhiều như vậy, Nhiếp Ly lại tiện tay đưa cho bọn hắn.
“Đúng vậy, chúng ta không thể nhận!” Chu Tường Tuấn cũng lên tiếng khước từ.
Trương Minh cũng vậy, bọn hắn đều là bình dân đệ tử, đã bao giờ cầm qua vật quý như vậy?
“Nhiếp Ly cho các ngươi thì cầm đi! Trừ phi các ngươi không xem chúng ta là huynh đệ.” Đỗ Trạch nhíu mày trầm giọng nói.
Đỗ Trạch tuy là bình dân đệ tử, nhưng rất có uy vọng, Vệ Nam ba người nhìn nhau, nhẹ gật đầu, nhận lấy linh hồn thạch trong tay Nhiếp Ly, trong lòng tràn đầy cảm kích.
“Nhiếp Ly, cảm ơn, sau này ngươi chính là đại ca của chính ta, có gì cứ việc sai bảo.” ba người Vệ Nam nhao nhao nói, trong lòng bọn hắn đã chấp nhận Nhiếp Ly, quyết định đi theo Nhiếp Ly lăn lộn.
Nghe ba người Vệ Nam nói, Nhiếp Ly mỉm cười, có những hảo huynh đệ như vậy, Nhiếp Ly có thể yên tâm rồi!
“Đỗ Trạch, ngươi trước đi!” Nhiếp Ly nhìn Đỗ Trạch nói: “Làm giống với lúc kiểm tra nhập học ấy!”
“Ân!” Đỗ Trạch gật đầu, nâng lên linh hồn thạch, chậm rãi rót linh hồn lực vào, linh hồn thạch dần sáng lên, ngày càng sáng, chiếu lên khuân mặt non nớt của Đỗ Trạch, từng điểm sáng bay múa bên trong. Độ sáng này, vẫn còn cách thanh đồng nhất tinh Yêu Linh sư một đoạn.
Bọn họ đưa mắt nhìn qua, liền đại khái có thể biết được số lượng quang điểm đại biểu cho linh hồn lực.
“Đỗ Trạch, ngươi tiến bộ thật nhanh, vậy mà đã có 52 điểm rồi!” Lục Phiêu kích động nói, linh hồn lực đạt 52, Đỗ Trạch sẽ là người đầu tiên trong bọn hắn trở thành thanh đồng nhất tinh Yêu Linh sư.
Đỗ Trạch nhìn Nhiếp Ly, Nhiếp Ly đang chăm chú quan sát linh hồn thuỷ tinh.
Theo Nhiếp Ly, mặc kệ bao nhiêu linh hồn lực, mấy chục hay mấy trăm cũng vậy, quan trọng nhất là hình thái cùng thuộc tính linh hồn hải.
Những quang điểm bên trong linh hồn thạch có màu đỏ xám, thỉnh thoảng tụ lại thành hình đám mây.
Thấy một màn này, Nhiếp Ly cảm thấy kinh ngạc, thất thanh nói: “Là Lôi Hoả hệ, hơn nữa hình thái linh hồn hải là Thiên Lân Lôi Vân.” Khó trách kiếp trước Đỗ Trạch tu luyện nhanh như vậy, linh hồn hải hình thái Thiên Lân Lôi vân, thêm thiên phú Lôi Hoả hệ, quả là tuyệt phối. Chỉ tiếc kiếp trước Đỗ Trạch học chính là thánh hoả minh văn, tu luyện tới cấp hoàng kim nhất tinh đã là cực hạn. Bất quá, kiếp này đã có hắn, Đỗ Trạch sẽ thay đổi rất lớn.
“Lôi Hoả hệ, Thiên Lân Lôi Vân?” Mọi người đều nghi hoặc.
“Trên thế giới này không có linh hồn hải vô dụng, Xích Cam Hoàng Lục Thanh Lam Tử bảy loại màu sắc linh hồn hải, đại biểu cho cá tính cùng thiên phú của mỗi người, vì chút nguyên nhân mà có chút linh hồn hải dễ tu luyện hơn, nhưng không có nghĩa màu đỏ chính là vô dụng, chỉ cần có công pháp phù hợp, dù là xích sắc linh hồn hải cũng có thể bọc phát ra uy lực cường đại. Những kẻ đem linh hồn hải phân chia thành đủ loại khác biệt, trong phương diện tu luyện linh hồn lực, chính là một đám ngu si!’ Nhiếp Ly cười nhạt nói.
Lời Nhiếp Ly nói làm bọn Đỗ Trạch, Lục Phiêu cảm thấy như đất bằng dậy sóng, cũng quá to gan rồi. Từ khi Quang Huy Thành thành lập tới này, đều dùng cách phân loại linh hồn hải để đánh giá một người… Chẳng lẽ truyền kỳ cường giả cũng là một đám ngu si?
Đối với việc lý giải linh hồn hải, coi như là truyền kỳ cường gia cũng không bằng được Nhiếp Ly, hắn có tư cách miệt thị tất cả. Nhiếp Ly kiếp trước, đã đạt tới cảnh giới trên cả truyền kỳ, bọn họ khó mà hiểu được.
Nhiếp Ly tiếp tục nói: “Chỉ cần có công pháp thích hợp, bất luận là linh hồn hải nào, cũng có thể tu luyện tới cảnh giới thiên mệnh trong truyền thuyết! Đỗ Trạch có hoàng sắc linh hồn hải, thuộc Lôi Hoả hệ, hình thái Thiên Lân Lôi Vân, thích hợp tu luyện công pháp cùng minh văn Lôi Hoả hệ, Yêu Linh thích hợp là Thiên Lân yêu thú, nếu có thể hoàn thành được những điều kiện này, thành tựu sẽ vô cùng kinh người. Nhưng nếu tu luyện minh văn khác, tốc độ tu luyện sẽ chậm hơn rất nhiều.”
Nghe Nhiếp Ly nói, thần sắc Đỗ Trạch toát ra vẻ buồn rầu: “Đáng tiếc, Quang Huy Thành không có công pháp Lôi Hoả hệ chọn vẹn, coi như là cổ tịch cũng toàn văn tự cổ xưa…” Đỗ Trạch nói tới đây, đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, Nhiếp Ly xem hiểu cả Lôi Hoả thánh điển, ánh mắt lập tức nhìn hướng Nhiếp Ly.
Nhiếp Ly lộ ra nụ cười đã biết trước: “Có ta ở đây, cần gì cứ nói, chẳng qua chỉ là công pháp Lôi Hoả hệ mà thôi, chỗ ta có 69 thiên công pháp Lôi Hoả hệ cực mạnh, ngươi muốn tu luyện loại nào?”
Xích Lôi Thiên Hoả Quyết? Không được, công pháp này quá bá đạo, tu luyện về sau sẽ làm tổn thương kinh mạch. Thiên Lân Quyết? Rất hợp với Đỗ Trạch, nhưng bộ Thiên Lân quyết này có chút vấn đề, chưa có ai chính thức tu luyện qua, kể cả người sáng tạo Thiên Lân quyết cũng không, bằng ánh mắt Nhiếp Ly, trước tam trọng Thiên Lân quyết không có vấn đề, nhưng sau tam trọng thì rất khó nói.
Thiên Lân quyết cường đại là không thể nghi ngờ, tu luyện tới cửu trọng sẽ phi thường kinh người, sau tam trọng, đành phải xem bản thân Đỗ Trạch rồi.
“Vậy Thiên Lân quyết đi, đây là một trong ba bộ công pháp Lôi Hoả hệ mạnh nhất của ta, ta đem khẩu quyết truyền cho ngươi, các loại vũ kỹ tu luyện sau này, ta sẽ giành thời gian chép xuống cho!” Nhiếp Ly đem khẩu quyết truyền thụ cho Đỗ Trạch, khẩu quyết Thiên Lân quyết cũng không tối nghía lắm, Đỗ Trạch rất nhanh đã nhớ.
Nghiên cứu kỹ càng, Đỗ Trạch lập tức khiếp sợ, Thiên Lân quyết này so với bất kì công pháp nào hắn biết đều cường đại hơn! Chỉ mới mặc niệm khẩu quyết, hắn đã cảm thấy linh hồn hải của mình điên cuồng tăng trưởng. Đây là còn chưa chính thức tu luyện mà đã như vậy, nếu tu luyện tiếp nữa, không biết sẽ kinh khủng cỡ nào?
Lâu nay, Đỗ Trạch luôn vì gia tộc mà phấn đấu, lý tưởng của hắn là cải biến vận mệnh của cha mẹ và tộc nhân, nhưng hắn biết, mục tiêu này rất xa vời, nhưng giờ khắc này, Đỗ Trạch cảm giác được, chỉ cần hắn chuyên tâm tu luyện Thiên Lân quyết, hết thảy đều không thành vấn đề! Hết thảy đều do Nhiếp Ly ban tặng!
“Sau này ta sẽ ghi lại kỹ càng mỗi tầng công pháp cho ngươi!” Nhiếp Ly mỉm cười nói.
Đỗ Trạch đối với Nhiếp Ly tràn đầy cảm kích, hốc mắt ửng đỏ, trịnh trọng nói: “Ân tình này, Đỗ Trạch ta cảm kích trong lòng, nếu sau này Nhiếp Ly ngươi có chỗ nào cần tới ta, dù là lên núi đao hay xuống biển lửa, nếu Đỗ Trạch ta nhíu mày, nguyện lấy cái chết ra tạ tội!”
“Đừng nói như vậy, chúng ta là huynh đệ! Một bộ công pháp mà thôi!” Nhiếp Ly mỉm cười vỗ vai Đỗ Trạch.
Đối với Nhiếp Ly, cái này chỉ là một bộ công pháp, nhưng với Đỗ Trạch, ý nghĩa hoàn toàn bất đồng!
Lục Phiêu có chút gấp gáp, ở một bên nói: “Nghe các ngươi nói chuyện ghê hết cả răng, huynh đệ đương nhiên là có phúc cùng hưởng, có hoạ tự chịu ^^! Nhiếp Ly, ta cũng là xích sắc linh hồn hải, cũng có thể tu luyện linh hồn lực sao?”
“Đương nhiên, ai cũng có thể tu luyện, dù là xích sắc linh hồn hải, chỉ là công pháp có thích hợp hay không thôi!” Nhiếp Ly cười nói.
Lục Phiêu bắt đầu rót linh hồn lực vào linh hồn thuỷ tinh, chớp mắt sau, linh hồn thuỷ tinh phát ra ánh sáng nhàn nhạt, bên trong có mười mấy quảng điểm bay múa, độ sáng so với Nhiếp Ly nhỏ hơn rất nhiều! Thấy một màn này, Lục Phiêu không khỏi đỏ mặt, linh hồn lực của hắn quả thực đủ thấp.
“Xích sắc linh hồn hải, hệ Hỗn Độn, hình thái xích dương!” Nhiếp Ly nhíu mày: “linh hồn hải hình xích dương cũng bình thường, nhưng là hệ Hỗn Độn, cũng rất hiếm có, vậy thì tu luyện Hỗn Độn thánh linh quyết đi!”
“Hỗn Độn thánh linh quyết? Có mạnh không?” Lục Phiêu kích động nói, nghe tên cũng khá oách.
“Đương nhiên, Hỗn Độn Thánh Quyết không kém hơn Thiên Lân quyết, hơn nữa không cần phải dày công tu luyện, chỉ cần uẩn dưỡng Hỗn Độn Chi Khí là được, rất thích hợp với ngươi!” Nhiếp Ly nói: “Về phần có thể tu luyện đến mức nào, phải xem số mệnh của ngươi rồi.”
Nghe Nhiếp Ly nói vậy, nhãn tình Lục Phiêu sáng lên, công pháp này quả thật rất thích hợp với hắn, cười hắc hắc: “Không cần phải được cảnh giới cao lắm, bạch ngân nhất tinh Yêu Linh sư là được rồi.”
Bạch ngân nhất tinh Yêu Linh sư… Nếu để người sáng tạo ra Hỗn Độn Thánh Quyết biết, lý tưởng của Lục Phiêu “rộng lớn” như thế, đoán chừng sẽ sống lại rồi chết lần nữa mất.
Nhiếp Ly có chút im lặng. Lục Phiêu sẽ biết mộng tưởng của mình ngây thơ buồn cười tới mức nào. Tu luyện Hỗn Độn Thánh Quyết, coi như muốn chỉ ở cấp bậc bạch ngân nhất tinh cũng khó, theo Hỗn Độn chi khí tích luỹ trong cơ thể, tốc độ tu luyện của Lục Phiêu sẽ đạt tới trình độ biến thái!
Nhiếp Ly bắt đầu kiểm tra đám người Vệ Nam, phân biệt đưa cho mỗi người một bộ công pháp cường đại, tuy không bằng Hỗn Độn Thánh Quyết và Thiên Lân quyết, nhưng cũng không phải những bộ công pháp trong Quang Huy Thành có thể bằng được, hơn nữa lại thích hợp với thể chất của bọn họ, tương lai nhất định là làm chơi ăn thật!
Đợi đạt tới cảnh giới thanh đồng ngũ tinh, tìm một Yêu Linh thích hợp, năng lực thực chiến sẽ bạo tăng!
Nhìn linh hồn thuỷ tinh trong tay, tiếp theo chính là kiểm tra thiên phú của Nhiếp Ly hắn rồi, bởi vì các loại nguyên nhân, kiếp trước hắn đi rất nhiều đường quanh co, tu luyện công pháp tạp nham không tinh, dẫn tới tu luyện sau này ngày càng khó, mà kiếp này, hắn nhất định phải tìm công pháp thích hợp nhất với mình để tu luyện!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.