Yêu Thần Ký

CHƯƠNG 27: GIAO CHO TA A!


Trong rừng sâu có một mảnh phạm vi hơn mười mét đất trống, các loại nhánh cây lộn xộn tán lạc tại chỗ đó, trong không khí tựa hồ còn lưu lại mùi khai nước tiểu. Trên cành cây còn lưu lại lấy từng đám cây màu xám bộ lông.
Trên từng đám cây còn lưu lại những bộ long dài ước chừng hai tấc.
Vừa nhìn thấy những bộ lông này, Nhiếp Ly liền phân biệt nhận ra được, là Hồ Hùng Yêu thú!
“Ai?” Đột nhiên một cái cảnh giới thanh âm vang lên.
Nhiếp Ly hướng bên kia nhìn lại, chỉ thấy một thân ảnh từ phía sau cây chui ra. Chứng kiến người đối diện, Nhiếp Ly có chút ngoài ý muốn, lại là Trần Lâm Kiếm. Sau một lát, Trần Lâm Kiếm đằng sau còn đi ra mấy người, hai tùy tùng của Trần Lâm Kiếm, còn lại là Thẩm Việt.
“Ngươi tại sao lại ở chỗ này?” Trần Lâm Kiếm nhìn về phía Nhiếp Ly hỏi.
“Ta tại lúc tu luyện ngửi thấy trong không khí mùi quái dị, liền truy tìm đến nơi này!” Nhiếp Ly nói, ánh mắt của hắn lướt qua Trần Lâm Kiếm cùng Thẩm Việt, Trần Lâm Kiếm cùng Thẩm Việt hẳn là chẳng qua là quen thuộc mà thôi, cũng không phải một phe, nếu không kiếp trước Trần Lâm Kiếm cũng sẽ không đánh chết nhiều người như vậy của Thần Thánh thế gia.
Thẩm Việt lạnh lùng nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, ánh mắt âm trầm tất cả đều biến mất tại trong bóng tối.
Mùi quái dị? Vì cái gì bọn hắn trước không có ngửi thấy?
“Ta và hai thủ hạ, đang đi dò xét đến nơi này, Thẩm Việt cùng ta ở cùng một chỗ nên cùng sang đây xem!” Trần Lâm Kiếm nói, trước mắt hắn cùng Thẩm Việt giữa quan hệ hay vẫn là rất không tệ, đều là đỉnh phong thế gia dòng chính đệ tử, cho nên song phương bên ngoài bảo trì quan hệ.
Thẩm Việt hừ lạnh một tiếng, nói: “Hơn nửa đêm một người tới chỗ như thế, nói không chừng là ý nghĩ xấu trong lòng.” Thẩm Việt hận không thể đem tất cả nước bẩn đều giội trên người Nhiếp Ly.
Nhiếp Ly chẳng muốn giải thích, loại vu oan giá họa này không hề có chứng cớ, chỉ có quỷ mới tin.
Trần Lâm Kiếm nhìn nhìn Thẩm Việt, lại nhìn một chút Nhiếp Ly, Nhiếp Ly có mâu thuẫn Thẩm Việt, hắn có nghe nói, một người không có bối cảnh gì, lại dám cùng Thần Thánh thế gia đối kháng, Nhiếp Ly đến tột cùng là tự tin hay vẫn là vô tri?
“Cái này Yêu thú sào huyệt hẳn là đã hoang phế thật lâu rồi.” Thẩm Việt nhìn lướt qua phiến khu vực này, Dù sao lúc này đây tiến về trước Cổ Lan Thành di tích, ven đường hắn có rất nhiều cơ hội đối phó Nhiếp Ly, không cần phải cùng Nhiếp Ly nhiều lời nói nhảm.
“Đây là Yêu thú sào huyệt xác thực hoang phế rất lâu rồi!” Trần Lâm Kiếm nhìn nhìn chung quanh tán loạn nhánh cây, gật đầu nói, bỗng nhiên hắn giống như nghĩ tới điều gì, nhìn về phía Nhiếp Ly hỏi, “Ngươi thấy thế nào?” Nhiếp Ly học thức vẫn là tương đối uyên bác.
“Bên này trên cành cây lưu lại một ít bộ long, căn cứ phán đoán của ta, hẳn là một loại Hồ Hùng Yêu thú. Hồ Hùng hình thể không lớn, trưởng thành Hồ Hùng cao chừng một mét, chiều cao hai mét đã là phi thường to lớn rồi. Cái này sào huyệt lớn như vậy, hẳn là Hồ Hùng tộc quần ở chỗ này cư trú.” Nhiếp Ly phân tích phán đoán nói.
Nghe được Nhiếp Ly mà nói, bất kể là Trần Lâm Kiếm hay vẫn là đằng sau hai cái tùy tùng, đều ngây ngốc mà nhìn Nhiếp Ly, vẻn vẹn chẳng qua là một chút như vậy tin tức, rõ ràng có thể phân tích ra nơi đây đã từng ở Yêu thú loại nào, cái này không khỏi cũng quá kinh người, dù sao Thánh Tổ sơn mạch bên trong Yêu thú không có mấy chục vạn cũng có mấy vạn loại.
Xem ra đem Nhiếp Ly theo, quyết định này vẫn tương đối sáng suốt, Trần Lâm Kiếm ngẫm nghĩ.
“Chỉ dựa vào như vậy điểm manh mối, liền suy đoán nơi đây từng là Hồ Hùng sào huyệt, không khỏi cũng quá võ đoán!” Thẩm Việt ở một bên phản bác, chỉ cần là Nhiếp Ly mà nói, hắn liền phản đối.
“Ngươi nói tiếp.” Trần Lâm Kiếm không để ý đến Thẩm Việt, nhìn về phía Nhiếp Ly.
Thẩm Việt có chút bất mãn mà há to miệng, không có nói cái gì nữa, tuy rằng hắn và Trần Lâm Kiếm đều là đỉnh phong thế gia dòng chính, nhưng Thần Thánh thế gia thế hệ dòng chính đệ tử có bảy người, hắn là không thế nào chịu chú ý đến hắn, nếu như có thể cưới được Diệp Tử Vân, địa vị của hắn bên trong Thần Thánh thế gia mới có thể tăng lên một tầng nữa, trở thành kế tiếp nhiệm gia chủ. Mà Trần Lâm Kiếm cùng hắn bất đồng, cơ hồ là từ vừa ra đời, Trần Lâm Kiếm cơ nay đã xác định thân phận kế tiếp nhiệm gia chủ, thiên phú cũng phi thường trác tuyệt. Cho nên Thẩm Việt không dám cùng Trần Lâm Kiếm phá vỡ quan hệ.
Nhiếp Ly tiếp tục nói: “Bình thường trưởng thành Hồ Hùng đều là Bạch ngân cấp Yêu thú, căn cứ sinh hoạt tập tính của Hồ Hùng, Hồ Hùng hàng năm có ba phần năm thời gian đều trong huyệt động để ngủ, vượt qua Thánh Tổ sơn mạch thời gian rét lạnh nhất, chỉ đến thời gian đầu hạ, bọn chúng sẽ từ trong huyệt động đi ra, di cư đi săn trong rừng.”
“Đúng là hàng năm thời điểm này?” Trần Lâm Kiếm kinh ngạc hỏi.
“Không sai.” Nhiếp Ly nhẹ gật đầu, “Nơi đây trong không khí mang theo một tia mùi khai nước tiểu, nếu như là năm trước lưu lại đấy, trải qua thời gian dài như vậy gió táp mưa sa, mùi tất nhiên sớm đã tản quang rồi. Hồ Hùng phi thường có ý thức địa bàn, bọn chúng dùng nước tiểu định địa bàn, ta suy đoán bọn chúng rất nhanh sẽ xuất hiện!”
Nhiếp Ly tâm tư kín đáo, vẻn vẹn cẩn thận quan sát, có được rồi nhiều tin tức như thế, làm Trần Lâm Kiếm có chút bội phục, đối với Nhiếp Ly lau mắt mà nhìn, Nhiếp Ly quả thực chính là một bộ Yêu Linh toàn thư sống!
“Chúng ta phải làm gì?” Trần Lâm Kiếm hỏi, hắn bắt đầu trưng cầu Nhiếp Ly ý kiến.
“Mau rời khỏi nơi đây, thừa dịp lúc ban đêm đi thôi, Hồ Hùng khứu giác phi thường linh mẫn, nếu như bị Hồ Hùng phát hiện có người xa lạ xâm nhập lãnh địa của bọn nó, chỉ sợ sẽ liều lĩnh theo chúng ta đại chiến một trận, tuy rằng lấy thực lực của chúng ta có thể tiêu diệt tộc quần Hồ Hùng này, nhưng cái khó là sẽ có thương vong, mục tiêu của chúng ta vẫn là Cổ Lan Thành di tích!” Nhiếp Ly muốn đứng lên, nhớ rõ kiếp trước thời điểm, Diệp Tử Vân từng nói qua, trước khi đến Cổ Lan Thành di tích bọn họ từng bị Hồ Hùng công kích, tử thương nhiều người, điều này làm cho Nhiếp Ly càng thêm xác định nơi này nguy hiểm.
Trần Lâm Kiếm suy tư một lát, nói: “Được rồi, chúng ta suốt đêm ly khai!”
“Trần thiếu gia, không nên nghe hắn nói bậy, nếu như nơi đây trống rỗng, căn bản không có khả năng có Hồ Hùng xuất hiện, chúng ta ngược lại càng thêm nguy hiểm khi di chuyển đường ban đêm, còn không bằng đợi ban ngày lại đi!” Thẩm Việt lập tức phản bác.
Nhiếp Ly giang tay ra, tùy tiện Trần Lâm Kiếm như thế nào quyết định, dù sao mặc kệ lưu lại hay vẫn là không ở lại, đều uy hiếp không được hắn.
“Đi!” Trần Lâm Kiếm quyết đoán mà nói, không hề nghi ngờ, hắn càng muốn tin tưởng phán đoán Nhiếp Ly.
Trần Lâm Kiếm là một cái cơ trí người, biết ai nói có thể tin tưởng, ai nói không thể tin tưởng.
Trở lại nơi trú quân, Trần Lâm Kiếm lập tức triệu tập tất cả mọi người đang còn trong lúc ngủ mơ.
“Trần thiếu gia, chuyện gì xảy ra?”
“Đúng vậy a, vì cái gì chúng ta đi suốt đêm?”
Mọi người tất cả đều nghi hoặc không thôi.
“Đừng quản nhiều, nghe mệnh lệnh của ta là được!” Trần Lâm Kiếm quyết định thật nhanh, cũng mặc kệ những người khác khuyên bảo, mang theo mọi người cùng hướng ngoài rừng rậm tiến lên.
Nhiếp Ly cùng Diệp Tử Vân cùng một chỗ, Diệp Tử Vân tuy rằng cũng có chút nghi hoặc, nhưng nàng không có hỏi quá nhiều.
Một đoàn người vừa mới đi đến rừng rậm bên ngoài, liền cảm giác được Oanh long long đại địa chấn, còn có sau lưng chỗ sâu trong rừng rậm từng trận âm thanh gấu hống. Trong nháy mắt, tất cả mọi người đã minh bạch vì cái gì mà phải đi gấp trong đêm.
“Trần thiếu gia sáng suốt!”
“May mắn Trần thiếu gia mang theo chúng ta đi ra, bằng không mà nói, khó tránh khỏi sẽ cùng Hồ Hùng quần tộc kia có một cuộc đại chiến!”
Mọi người nhao nhao tán dương Trần Lâm Kiếm. Bất quá Trần Lâm Kiếm lại biết rõ, đây hết thảy công lao đều là Nhiếp Ly đấy, nếu như không phải nghe theo lời Nhiếp Ly, bọn hắn nhất định sẽ lọt vào Hồ Hùng công kích, tuy rằng bọn hắn vẫn có thể đủ đánh thắng, nhưng mà khó tránh khỏi sẽ có một ít thương vong!
Lúc này Trần Lâm Kiếm trong nội tâm, đối với Nhiếp Ly đã bội phục sát đất, từ nhỏ đến lớn, hắn đều là cùng thế hệ trong trác tuyệt người lãnh đạo, hắn phải thừa nhận, Nhiếp Ly học thức muốn vượt xa hắn. Phải biết rằng, Nhiếp Ly tuổi so với hắn còn muốn nhỏ hơn mấy tuổi!
Lúc này Thẩm Việt rất buồn bực, không nghĩ tới là Nhiếp Ly nói trúng, chỗ đó rõ ràng thật sự có Hồ Hùng qua lại. Mấy lần cùng Nhiếp Ly giao phong, hắn đều rơi xuống hạ phong, điều này làm cho trong lòng của hắn oán hận càng để lâu càng sâu.
Cũng may, Chấp sự trưởng lão phái ba Bạch ngân cấp cường giả theo ở phía sau, Thẩm Việt ánh mắt âm trầm, một khi Nhiếp Ly thoát ly đội ngũ, hắn nhất định sẽ tìm cơ hội tiêu diệt Nhiếp Ly!
Nhiếp Ly lẳng lặng yên đi ở đội ngũ đằng sau, cùng Diệp Tử Vân đi cùng một chỗ, hắn nhìn thoáng qua sau lưng, khóe miệng toát ra một tia cười khẩy, hắn đã đã nhận ra đội ngũ đằng sau có người theo dõi, nhìn bộ dạng Thẩm Việt, liền có thể đoán được mấy người kia nhất định là Thần Thánh thế gia gia tộc.
Đoán chừng bọn hắn đang tại tìm cơ hội ra tay với mình!
Đám người Diệp Tử Vân đều không có phát hiện là đã bị theo dõi, nhưng đây hết thảy đều chạy không khỏi Nhiếp Ly cảm giác nhạy cảm. Nếu như bị mấy Bạch ngân cấp theo dõi, lại không phát hiện được, vậy hắn thật đúng là sống vô dụng rồi.
“Một, hai, ba… Ba Bạch ngân cấp!” Nhiếp Ly sắc mặt bình tĩnh mà đi.
Chân trời dần có ánh rạng đông, Trần Lâm Kiếm chậm rãi đi tới Nhiếp Ly, nhìn thoáng qua nói: “Nhờ có Nhiếp Ly huynh đệ biết trước tất cả, bằng không mà nói chúng ta nhất định sẽ bị Hồ Hùng công kích, tuy rằng không đến mức toàn quân bị diệt, nhưng cái khó miễn sẽ có tử thương. Ta Trần Lâm Kiếm thiếu nợ ngươi một cái nhân tình.” Nếu như ngày đầu tiên có tử thương, đối với đoàn đội sĩ khí vẫn rất có ảnh hưởng.
Nghe được Trần Lâm Kiếm nói, Diệp Tử Vân kinh ngạc nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, nàng không nghĩ tới lại là Nhiếp Ly phát hiện ra Hồ Hùng trước rồi.
“Trần thiếu gia khách khí.” Nhiếp Ly đáp lại không có kể công tự ngạo.
Trần Lâm Kiếm khẽ gật đầu, tiếp xúc Nhiếp Ly, hắn đã cảm thấy Nhiếp Ly rất có bổn sự, chứng kiến Nhiếp Ly vinh nhục không sợ hãi, càng là có chút thưởng thức.
Nhiếp Ly giảm thấp xuống thanh âm, nói: “Trần thiếu gia, chúng ta bị theo dõi.”
Nghe được Nhiếp Ly mà nói, Trần Lâm Kiếm trong nội tâm cả kinh, quay đầu nhìn về đằng sau rừng rậm nhìn lại.
“Đừng nhìn, là ba Bạch ngân cấp, không biết là ai phái tới đấy.” Nhiếp Ly tranh thủ thời gian nói ra.
Trần Lâm Kiếm tranh thủ thời gian thu hồi ánh mắt, ra vẻ nhẹ nhõm cười cười, thấp giọng nói: “Bọn hắn theo dõi với mục đích gì?” Trần Lâm Kiếm nhíu mày, Quang Huy Chi Thành bên trong, hắn cũng không có trêu chọc qua ai!
“Có thể là người Hắc Ám Công Hội!” Nhiếp Ly nói ra, tuy rằng có thể xác định ba người kia là Thần Thánh thế gia, nhưng Nhiếp Ly vẫn là đem ba Bạch ngân cấp kia nói là người của Hắc Ám Công Hội.
Nghe được Nhiếp Ly nói, Trần Lâm Kiếm trong ánh mắt hiện lên một tia hàn ý, Hắc Ám Công Hội tại Quang Huy Chi Thành quả thực là chiêu lấy tiếng xấu, bọn họ là từ một bầy tội phạm sáng tạo tổ chức bí mật, Hắc Ám Công Hội người bình thường không dám ban ngày ban mặt xuất hiện, bọn hắn sau lưng mặt giết người cướp của việc ác bất tận, là công địch của tất cả Quang Huy Chi Thành từng cái thế gia!
“Chuyện này giao cho ta a!” Trần Lâm Kiếm vỗ vỗ bả vai Nhiếp Ly, sau đó hướng đi đến phía trước mặt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.