Yêu Thần Ký

CHƯƠNG 42: HỮU CHÍ BẤT TẠI NIÊN CAO


Nghe Thẩm Phi nói, lông mi Diệp Hồng thoáng nhướn, con mắt đầy nộ khí, Thẩm Phi cũng quá bá đạo chuyện này mà cũng có thể nói được nhưng liệu có làm được hay không!
Nếu Thẩm Phi muốn đối phó Tiêu Ngưng Nhi thì Diệp Hồng chắc chắn sẽ ra tay!
Diệp Hồng hừ lạnh một tiếng rồi rời đi.
Thẩm Phi nhìn bóng dáng Diệp Hồng, khóe miệng âm trầm tươi cười, đừng tưởng Thần Thánh thế gia chúng ta sợ Phong Tuyết thế gia các ngươi, đừng nghĩ rằng có truyền kỳ Yêu Linh sư thì giỏi mà kiêu ngạo, một ngày nào đó Thần Thánh thế gia sẽ thay thế Phong Tuyết thế gia các ngươi!
Trên đường.
“Nhiếp Ly!” Một thanh âm thanh thúy vang lên.
Nhiếp Ly theo âm thanh nhìn lại, chỉ thấy một thân xinh đẹp áo tơ thanh nhã làTiêu Ngưng Nhi đứng ở xa xa, long mày hơi giận, nhưng vẫn không kém phần xinh đẹp!
“Á, Ngưng Nhi, vài ngày không gặp, ngươi lại đẹp hơn!” Nhiếp Ly mỉm cười, nghĩ đến sự việc vừa rồi của Hô Diên Lan Nhược Nhiếp Ly thoáng xấu hổ.
Nghe được Nhiếp Ly nói, trong mắt Tiêu Ngưng Nhi xẹt qua một tia vui mừng, má hơi hơi ửng hồng, cầm ra chiếc nhẫn không gian đưa cho Nhiếp Ly nói:“Ngươi kêu ta bán Tử Lam thảo, ta đều đã bán tất cả, đây là tiền bán Tử Lam thảo!”
Nghe được Tiêu Ngưng Nhi nói, Lục Phiêu cùng Đỗ Trạch hai mặt nhìn nhau, không biết Nhiếp Ly đã cho Tiêu Ngưng Nhi uống canh mê hồn hay sao, nhìn xem bộ dáng Tiêu Ngưng Nhi, dứt khoát là đối Nhiếp Ly rất là nghe lời. Vừa cùng Hô Diên Lan Nhược cãi nhau xong, tự nhiên vẫn không có đến chất vấn Nhiếp Ly, ngược lại ngóng trông Nhiếp Ly để đem tiền bán Tử Lam thảo tới.
Này, này…… Lục Phiêu cùng Đỗ Trạch thật không biết nên nói cái gì, vẫn là Ngưng Nhi nữ thần sao? Bất quá Ngưng Nhi nữ thần trước mặt người khác vẫn lãnh đạm cao quý. Không thể tiếp cận, duy nhất chỉ có tiếp xúc Nhiếp Ly là giống bình thường.
“Cám ơn.” Nhiếp Ly nhận không chút khách khí,
“Ngưng Nhi nữ thần, ngươi cùng Hô Diên Lan Nhược đánh nhau thất ah?” Lục Phiêu nháy mắt mấy cái, mặt đầy nghi ngờ nhìn Tiêu Ngưng Nhi.
Tiêu Ngưng Nhi ngẩng đầu nhìn Nhiếp Ly một cái, thoáng có chút xấu hổ nói:“Không có gì, ta chỉ là tranh cãi với nàng vài câu. Nhiếp Ly, ngươi thật nữ nhân kia sao?”
“Không có, nữ nhân đó rất đáng ghét, về sau đừng để ý đến nàng ta là được!” Nhiếp Ly khoát tay nói.
“Nga!” Tiêu Ngưng Nhi lên tiếng, trong lòng thở dài nhẹ nhõm, chung quy Hô Diên Lan Nhược quá gợi cảm, khiến nàng cảm thấy hơi lo.
“Mấy ngày nay tu luyện mồ hôi ra nhiều quá, cả người đều bốc mùi, chúng ta đi nhà tắm tắm rửa một cái, Ngưng Nhi nữ thần, ngươi muốn cùng đi không?” Lục Phiêu cười hì hì nói.
“Ta..ta mới tắm…không đi đâu!” Tiêu Ngưng Nhi trừng mắt nhìn Lục Phiêu một cái.
“Ngươi có thể tắm cùng Nhiếp Ly, chúng ta không cảng trở!” Lục Phiêu cười hắc hắc nói.
Nghe được Lục Phiêu nói, Tiêu Ngưng Nhi nhất thời xấu hổ đến mặt đỏ bừng.
“Lục Phiêu tên này trong miệng chó phun không ra ngà voi, ngươi đừng để ý đến hắn!” Nhiếp Ly vỗ vỗ đầu Lục Phiêu, nhìn Tiêu Ngưng Nhi nói.
“Ân.” Tiêu Ngưng Nhi gật đầu, bộ dáng ngượng ngùng.
“Nhiếp Ly, ngươi thật là không nghĩa khí, trước mặt Ngưng Nhi nữ lại nói ta miệng chó phun không ra ngà voi, trọng sắc khinh bạn à!”
Nhìn đám người Nhiếp Ly cùng Lục Phiêu cãi nhau ầm ĩ, Tiêu Ngưng Nhi có chút hâm mộ, bên cạnh nàng, đã rất lâu không có bằng hữu như vậy, trong đầu nàng bỗng nhiên xẹt qua một thân ảnh, là Diệp Tử Vân, trước đây, nàng cùng Diệp Tử Vân là bằng hữu tốt, chỉ tiếc giữa hai người cự ly càng lúc càng lớn.
Hơn nữa, Nhiếp Ly thích là Diệp Tử Vân!
Tiêu Ngưng Nhi thầm nghĩ, nàng nhất định sẽ không thua Diệp Tử Vân!
Xa xa, một đám mười mấy người chậm rãi đi qua, bọn họ người bận áo hoa, người cầm đầu là một thanh niên tầm ba mươi tuổi, thân hình cao lớn, tóc ố vàng che lấp hơn phân nửa khuôn mặt, ánh mắt lợi hại giống như chim ưng, mang theo vài phần âm kiệt.
Anh mắt thanh niên kia đảo qua trên người Nhiếp Ly, trong mắt lóe qua một tia kinh ngạc, lập tức khôi phục bình tĩnh, cùng vài người nói chuyện, đi ngang qua đám Nhiếp Ly.
Lông mi Nhiếp Ly hơi hơi thoáng nhướn, trong ánh mắt người kia lóe qua một tia khác thường, bị Nhiếp Ly bắt giữ, Nhiếp Ly trong lòng thầm nghĩ, mình và người này đã từng gặp qua.
Tại thời điểm qua sát người thanh niên kia, Nhiếp Ly bắt giữ một tia khí tức, nhóm người này chính là bọn họ đám người của Hắc Ám công hội đã đụng độ tại di tích Cổ Lan thành.
Vẻ mặt Nhiếp Ly bình tĩnh một đường đi lướtqua, không có biểu hiện ra cái gì, nếu hắn biểu hiện ra bất cứ một tia sửng sốt nào trên gương mặt, thì sẽ bị thanh niên kia phát hiện nói không chừng đối phương ngay lập tức sẽ giết người diệt khẩu.
Xa xa, thanh niên kia quay đầu liếc nhìn Nhiếp Ly.
“Lão đại, tiểu tử này hẳn là không nhận ra chúng ta!” một thủ hạ bên cạnh nói.
“Ân.” thanh niên kia hơi hơi gật đầu, hắn chính là Vân Hoa chấp sự, trong Cổ Lan thành tất yếu phải giấu mình cẩn thận.
“Muốn xử lý hắn hay không?” Một thủ hạ khác hỏi.
“Không cần!” Vân Hoa chấp sự lắc đầu, bên trong Quang Huy chi thành giết người, nếu thành chủ phủ truy ra sẽ phiền toái.
Đám người Nhiếp Ly cùng Tiêu Ngưng Nhi, Đỗ Trạch, Lục Phiêu đi qua hai con phố, không nhìn tới nhóm người kia, Nhiếp Ly lúc này mới một hơi thở dài nhẹ nhõm.
“Ngưng Nhi, vừa rồi đám kia là loại người nào?” Nhiếp Ly cười nhẹ hỏi.
“những người vừa rồi đó?” Tiêu Ngưng Nhi nhớ lại, nhoẻn miệng cười nói,“Là người của Trích Tinh tửu lâu, Trích Tinh tửu lâu có vẻ là một chi nhánh của Thần Thánh thế gia!” Tiêu Ngưng Nhi cũng không biết đến cùng vì cái gì Nhiếp Ly hỏi thăm việc này.
Trích Tinh tửu lâu? chi nhánh Thần Thánh thế gia? Nhiếp Ly hơi hơi gật đầu, đem mấy điều này nhớ kỹ.
Bên trong Quang Huy chi thành thật đúng là nguy cơ tứ phía, xem ra không thể không bày ra một ít năng lực, nhiều một tí an toàn một ít.
“Chúng ta đi Hiệp hội luyện đan trước!” Nhiếp Ly suy nghĩ một chút nói, thế cục Quang Huy chi thành so với hắn tưởng tượng phức tạp hơn nhiều, không biết có bao nhiêu người của Hắc Ám công hội mai phục, xem ra hắn phải vạn phần cẩn thận mới được. Nhiếp Ly cẩn thận nhớ lại, kiếp trước trận chiến cuối cùng trong Quang Huy chi thành những người quyết chiến đến anh dũng hy sinh trong trận chiến với yêu thú đó là những người đáng giá tín nhiệm. Nhiếp Ly muốn tận khả năng gom góp càng nhiều lực lượng càng tốt.
Tại Quang Huy chi thành, hiệp hội luyện đan sư mặc dù có điểm xuống dốc, nhưng vẫn như cũ là một quái vật lớn, chỉ so với tam đại đỉnh phong thế gia là kém hơn mà thôi.
Nhiếp Ly trong đầu còn có các loại tri thức về phương diện luyện đan, nếu sử dụng thích đáng, nói không chừng có thể hỗ trợ hiệp hội luyện đan sư chấn hưng, hiệp hội luyện đan sư cường đại có thể tăng cường thực lực Quang Huy chi thành, coi như là Nhiếp Ly cống hiến cho sức mạnh của Quang Huy chi thành.
hiệp hội Luyện đan sư, là một mảnh kiến trúc nối tiếp không dứt, mặt sau bao gồm các đình viện đình đài, chiếm diện tích đất cực lớn, trước mặt là một tòa đại sảnh, các luyện đan sư thân mặc các loại trường bào đầy màu sắc ra ra vào vào.
Tuy rằng hiệp hội luyện đan sư hiện tại có chút xuống dốc, nhưng từ những quần thể kiến trúc to lớn này, liền có thể tưởng tượng năm đó luyện đan sư công hội huy hoàng cỡ nào.
Luyện đan sư chia làm các cấp bậc, Đại Sư vàTông Sư, từng cái cấp bậc lại chia làm sơ cấp, trung cấp, cao cấp ba cấp bậc, cấp bậc học sư bận áo xám, Đại Sư mặc áo trắng, Tông Sư bận áo bạc. Như vậy tại hiệp hội luyện đan sư ra vào, đều là cấp học sư, cấp đại sư phi thường hiếm thấy, ngẫu nhiên có một hai cá nhân đi ra đi vào.
Luyện đan hiện tại đang có chút xuống dốc, cho nên vài thiên phú tuyệt hảo, các thiên tài đều không muốn tại phương diện luyện đan hao phí thời gian, chuyên chú tu luyện võ học, vì thế hiệp hội luyện đan sư thời kì giáp hạn, thế hệ trẻ luyện đan sư tương đối ít.
Tiến vào hiệp hội luyện đan sư, đám người Tiêu Ngưng Nhi, Đỗ Trạch, Lục Phiêu hết nhìn đông tới nhìn tây, bọn họ có điểm không hiểu Nhiếp Ly tới nơi này làm gì.
Nhiếp Ly cẩn thận nhớ lại, lúc này luyện đan sư hiệp hội hiện có sáu vị có quyền cao nhất gọi là Hội Trưởng Lão, là một đám lão gia hỏa, thấp nhất là trung cấp luyện đan đại sư, có hai cao cấp luyện đan đại sư, về phần cấp Tông Sư, trước mắt luyện đan sư hiệp hội không có. Trừ này sáu người Hội Trưởng Lão ra, còn có một Dương quản sự, phụ trách quản lý hiệp hội luyện đan sư và rất nhiều việc vặt vãnh khác.
Kiếp trước trận chiến cuối cùng tại Quang Huy chi thành, hiệp hội luyện đan sư ra rất nhiều lực, cuối cùng tất cả mọi người ở trong một trận chiến kia anh dũng chết trận, ít nhất có thể xác định bọn họ cùng Thần Thánh thế gia hẳn là không phải một nhóm
“Xin chào, xin hỏi các ngươi đến đây có chuyện gì?” Một tiểu cô nương măc áo xám trường bào đi tới, dò hỏi, nàng là luyện đan sư hiệp hội phụ trách tiếp đãi người ra vào tại đại sảnh.“Ta đến khảo hạch luyện đan sư!” Nhiếp Ly nhìn tiểu cô nương cao gầy trước mắt, cười nhẹ nói,“Không biết xưng hô vị cô nương này như thế nào?”
Tiêu Ngưng Nhi, Đỗ Trạch, Lục Phiêu đám người sửng sốt nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, bọn họ còn tưởng rằng Nhiếp Ly tới nơi này là tới tìm người, không nghĩ tới Nhiếp Ly là tới thi khảo hạch luyện đan sư, chẳng lẽ Nhiếp Ly đối luyện đan cũng tinh thông?

Ở cùng Nhiếp Ly lâu như vậy, bất cứ sự tình phát sinh trên người yêu nghiệt Nhiếp Ly, đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu đều sẽ không cảm giác kỳ quái.
Tiểu cô nương nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, hiện tại thế hệ trẻ đến đây khảo luyện đan sư rất ít, có người mới đi vào, hiệp hội luyện đan sư đương nhiên là hoan nghênh.
“Ta là Tiểu Lan, ngươi muốn tới khảo hạch sơ cấp học đồ ah? Sơ cấp học đồ phải đọc thành thạo hơn mười bản luyện đan cơ sở!” Tiểu Lan mỉm cười nói, hơn mười bản dày mấy chục vạn chữ dùng để làm cơ sở luyện đan, cũng đã khiến không biết bao nhiêu người chán nản mà lùi bước. Thế nhưng đây là chuyện không có cách nào khác, muốn trở thành luyện đan sư, nếu ngay cả phối trí đan dược cơ sở nhất, đan dược nguyên lý đều không biết, sẽ là tai nạn chết người.
“Tiểu Lan cô nương, ta có thể khảo hạch sơ cấp luyện đan đại sư không?” Nhiếp Ly nhìn về phía Tiểu Lan hỏi.
Tiểu Lan nghe được Nhiếp Ly nói, ngẩn người một chút, lập tức bật cười nói:“Tuy rằng không phải là không thể, thế nhưng ngươi biết đạt tới cảnh giới sơ cấp luyện đan đại sư, cần phải chuẩn bị những gì không? Trừ hơn mười bản luyện đan cơ sở ra, còn có đọc một lượt mấy trăm bản nghiên cứu điển tịch các loại dược liệu!” Tiểu Lan nhìn lướt qua Nhiếp Ly, nghĩ Nhiếp Ly mới tí tuổi, cho rằng Nhiếp Ly từ trong bụng mẹ bắt đầu đọc sách, chỉ sợ cũng không thể đọc xong một vài điển tịch, chứ đừng nói là tinh thông, hơn nữa sơ cấp luyện đan đại sư, đều có kinh nghiệm học đồ ít nhất là vài chục năm, Nhiếp Ly sợ là ngay cả lô đỉnh luyện đan còn chưa tiếp xúc qua, cho là qua cửa thứ nhất, thì cửa thứ hai luyện đan, chỉ sợ không có khả năng qua được?
Nhiếp Ly cũng quá tự tin không chịu kiên định học tập, tưởng một bước có thể lên trời!
Nhiếp Ly trừng mắt nhìn Tiểu Lan nhìn, nói:“Có chí thì liên quan gì đến tuổi tác không phải sao? Tiểu Lan cô nương mau dẫn ta đi đến khu vực khảo hạch sơ cấp luyện đan đại sư đi!”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.